Vezelay – ngôi làng bình yên ở ngoại ngô nước Pháp            

Một chuyến du lịch Châu Âu, hầu như đa phần du khách thường khó lòng bỏ qua những điểm du lịch Châu Âu tiếng tăm. Nhất là khi đến thăm đất nước Pháp trong hành trình khám phá châu lục này, ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp và tráng lệ của thủ đô Paris huyền thoại, du khách không thể không ghé thăm những vùng đất bình yên như làng Vezelay ở vùng ngoại ô.

Vezelay làng ở Nước Pháp

Trong hành trình du lịch Pháp Ý Thụy Sỹ, Làng Vezelay của Pháp thường dẫn đầu danh sách những điểm đến lý tưởng, đẹp nhất ở châu Âu, được nhiều du khách bình chọn. Thế nên hành trình đến đất nước Pháp hay hành trình qua Pháp Ý Thụy Sỹ nếu thiếu điểm dừng chân Vezelay, hẳn sẽ là một thiếu sót lớn.

Làng Vezelay được xây dựng từ thế kỷ XI, với những giá trị về văn hóa, lịch sử ngôi làng ở ngoại ô nước Pháp này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Làng Vezelay nằm trên một ngọn đồi, xung quanh là phong cảnh tuyệt đẹp, quyến rũ. Đặc biệt, nơi đây có những vườn nho xanh bạt ngàn kéo từ ngọn đồi này sang ngọn đồi khác, tạo nên một khung cảnh khiến ai cũng phải ngẩn ngơ nhìn ngắm.

Ngọn đồi mà ngôi làng Vezelay hình thành được mệnh danh là ngọn đồi vĩnh cửu, nơi đây có rất nhiều nhà thờ với kiến trúc cổ xưa tuyệt đẹp. Trong đó cái tên thánh đường Sainte Marie – Madeleine có lẽ là nổi tiếng nhất ở làng cổ này. Bởi tại nhà thờ này, khách du lịch sẽ được ngắm những kiến trúc lâu đời, đó là những tác phẩm điêu khắc La Mã tinh tế, sống động, và nhiều di vật khác đang được bảo tồn tại nơi đây. Bên cạnh đó, khách du lịch có thể chọn tham quan ở thánh đường La Maison du Visiteur hay viện bảo tàng Musee Zervos. Và tất nhiên ở ngôi làng nhiều nho như Vezelay thì chắc chắn sẽ có món rượu vang đỏ tuyệt hảo. Đừng quên thưởng thức thứ đặc sản rất nổi tiếng này.

Làng cổ Vezelay là một thiên đường, nhất là với những du khách yêu thích khám phá những nét đẹp cổ điển. Ngôi làng cổ Vezelay với không khí thoáng đãng, yên bình chính là điểm đến của rất nhiều du khách. Người ta bảo rằng đến đây sẽ say cảnh đẹp như say thứ rượu vang đỏ nổi tiếng với hương vị nồng nàn.