Thổ cẩm – món quà ý nghĩa trong chuyến hành trình về Sapa              

Đi du lịch Sapa ngoài việc băn khoăn đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, đông đảo du khách cũng rất thắc mắc liệu, đi Sapa mua gì làm quà. Có thể nói, một trong những món quà thông dụng nhất những cũng đặc biệt nhất ở Sapa được lòng nhiều du khách nhất đó chính là thổ cẩm. Một món quà không chỉ là vải vóc mà còn có nhiều ý nghĩa hết sức thú vị.

Thổ cẩm Sapa

Nếu như câu trả lời cho mùa nào đi Sapa đẹp, câu trả lời hẳn sẽ là du lịch Sapa tháng 10 nên được thực hiện. Điều ấy cũng rõ ràng như, nếu mua quà ở Sapa, quà tiện lợi và ý nghĩa hơn cả, sẽ là thổ cẩm vậy. Trong nền văn hóa các dân tộc vùng cao thì thổ cẩm có một vai trò hết sức quan trọng đối với họ. Thổ cẩm không chỉ là một loại vải để mai trang phục, mà ở đó còn là nơi thể hiện sự khéo léo của những người phụ nữ nơi đây và thể hiện nét văn hóa đặc sắc từ bao đời nay của họ.

Phụ nữ sinh ra ở đây hầu hết đều biết đến công việc dệt vải, thêu thổ cẩm. Từ nhỏ các bé gái đã biết thuê thùa, dệt vải, nhuộm màu… Chính vì thế khi lớn lên tay nghề của họ càng nhuần nhuyễn để tạo nên những sản phẩm thổ cẩm có hoạt tiết đa dạng, tinh tế, bắt mắt.

Trong cuộc sống của người dân nơi đây thì thổ cẩm được dùng để may trang phục truyền thống, hoặc dùng làm tranh, làm khăn, làm túi, bóp cũng như các vật dụng trang trí khác. Và đặc biệt hơn, thổ cẩm còn là kỳ vật cho tình yêu trai gái và biểu tượng của hạnh phúc đôi lứa.

Đến với vùng đất Sapa du khách có thể chọn mua nhiều loại vải khác nhau, cũng như nhiều sản phẩm được làm từ thổ cẩm để mang về xuôi làm quà. Và những món quà đó rất được nhiều người yêu thích, và sử dụng phổ biến.

Hãy đến Sapa tìm về những ngôi làng hoặc các hộ gia đình dệt thổ cẩm để hiểu hơn về một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao độ. Và tìm mua cho mình một sản phẩm được thêu, dệt công phu, đẹp mắt, đó là một món quà đầy ý nghĩa, đáng nhớ trong chuyến hành trình về vùng đất Sapa, cho dù bạn đến Sapa không phải là hành trình du lịch Sapa mùa đẹp nhất đi chăng nữa.