Thăm Tháp Hòa Lai khi đi du lịch Ninh Chữ            

Nếu như trước đây, điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận phần lớn chỉ có biển, bảo tàng, làng nghề, thì nay còn có Tháp Hòa Lai với kiến trúc đặc sắc. Điểm đến này từ khi được trùng tu bảo quản, đã làm cho người ta thấy rõ hơn về giá trị của nó ở nhiều mặt.

Tháp Hòa Lai

Du lịch Ninh Chữ Đà Lạt, rất nhiều hành trình đưa du khách đi ngang qua Tháp Hòa Lai. Nằm ở phía Bắc của thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Tháp Hòa Lai luôn gây được sự chú ý của người qua lại khi vị trí của nó nằm rất gần đường. Cụm tháp Hòa Lai có 3 tháp cùng nhiều công trình phụ. Được xây dựng từ thế kỷ 9, qua thời gian cụm tháp Hòa Lai đã bị hư hại khá nhiều. Từ tháp phía nam của cụm tháp, cấu trúc của tháp phía bắc và nền tháp còn lại, người ta đã dựa vào chúng để đánh giá chung nhất về giá trị của cụm Tháp Hòa Lai, cho rằng, đây là một trong những công trình kiến trúc khá hoàn thiện bởi sự sắc nét và tinh tế của nó. Cũng từ giá trị nền tảng này, khi được phục dựng, du khách tham quan có dịp được thấy rõ nét hơn về vẻ đẹp huyền bí và đầy nghệ thuật của cụm tháp. Sau nhiều năm tưởng chừng như bị lãng quên, cụm tháp Hòa Lai nay trở lại, thành một trong những điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận ngày càng chiếm nhiều tình cảm của người tham quan hơn bao giờ hết. Tham quan tháp để thấy rõ vẻ đẹp kiến trúc văn hóa Chăm độc đáo, ẩn chứa nhiều huyền bí, cũng như thêm thán phục cách thức xây dựng, từng nét hoa văn chạm trổ đầy kỹ thuật và chất liệu đã làm cho cụm tháp không chịu khuất phục trước thời gian và sự khắc nghiệt thay đổi của thời tiết.

Nếu bạn từng đi du lịch Ninh Chữ nhưng chưa dừng chân ngắm nhìn qua Tháp Hòa Lai, khi có dịp trở lại Phan Rang, Ninh Thuận, nhất định bạn đừng bỏ lỡ thêm dịp thăm điểm tham quan Ninh Chữ giá trị này nhé. Một lần thăm để hiểu hơn về kiến trúc đặc sắc của người Chăm. Một lần thăm để thấy giá trị sáng tạo nghệ thuật tồn tại lâu dài một cách đáng ngạc nhiên, bất chấp thử thách của thời gian.