Tăng cân đúng cách cho người gầy yếu nhẹ cân

Với người gầy mong muốn lớn nhất là có thể tăng cân nhanh chóng để tạm biệt thân hình gầy gò óm yếu của mình, để tăng cân không phải khó nếu bạn thực hiện đúng cách, chỉ cần một vài mẹo nhỏ dưới đây thôi cũng sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng đáng kể.

Bữa ăn đông vui là cách tăng cân nhanh

Người gầy thường không có cảm giác thèm ăn và ngại ăn, đặc biệt khi ăn một mình sẽ tạo không khí nặng nề, làm mất cảm giác ngon khi ăn. Thế nên bạn cần ăn uống cùng gia đình hoặc bạn bè, không khí vui vẻ sẽ giúp bạn ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn.

Ăn thực phẩm dễ hấp thu để tăng cân đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến người gầy khó tăng cân đó chính là hệ tiêu hóa hoạt động kém dẫn đến khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể không tốt. Vì thế bạn cần chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, bạn cần thay thế những món chiên, xào nhiều dầu mỡ bằng các món hầm, súp hoặc canh, với cách này sẽ làm tăng cượng calo trong món ăn mà cơ thể cũng nhận được nhiều dưỡng chất hơn.

Tăng cân nhanh đúng cách bằng cách ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Trong thực đơn tăng cân cần đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính: protein và chất đạm, chất đường bột, chất béo và cuối cùng là chất xơ, vitamin từ rau củ. Khi tăng cân, thì bạn cần phải đẩy mạnh 3 nhóm dinh dưỡng đầu và cố gắng ăn càng nhiều càng tốt. Với những bạn có cơ địa khó tăng cân có thể kết hợp sử dụng thêm thuốc tăng cân để cải thiện cân nặng tốt hơn.

Chúc các bạn tăng cân thành công!