Những lỗi xe đạp điện mà bạn sẽ thiệt thòi nếu không biết.

Đối với những bạn trẻ thì sở hữu một chiếc xe đạp điện là một trong những phương tiện hàng đầu giúp bạn có thể di chuyển hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức lực. Tuy nhiên, xe đạp điện cũng có những trục trặc khó có thể được sửa chữa hơn so với các sản phẩm xe đạp thông thường và khiến bạn phải tốn một mớ tiền cho các dịch vụ sửa xe đạp điện. Sau đây là ba bí kíp giúp bạn có thể nhận ra lỗi thường gặp.

Những lỗi xe đạp điện mà bạn sẽ thiệt thòi nếu không biết.

Chập điện

Chập điện là một trong những căn bệnh rất thường gặp ở những chiếc xe đạp điện hiện nay. Như các bạn biết, những chiếc xe đạp điện mà bị chập điện thì chẳng khác gì những chiếc xe đạp bình thường và có phần nặng nề hơn. Những chiếc xe đạp điện thường gặp phải lỗi này là do sự chủ quan của người sử dụng khi để xe thường chạy trong thời tiết mưa gió, ngập nước. Việc rửa xe và không cẩn trọng khiến nước vào bình ắc quy cũng là một lỗi thông thường khiến cho xe bị chập điện.

Ngoài ra, xe điện lâu ngày không được bảo dưỡng dây bó điện khiến cho các dây điện bị rò rỉ ở trong và khiến gây ra tình trạng chập điện. Và cách để khắc phục tình trạng này đó chính là hạn chế đi xe trong môi trường ẩm ước và nên thường xuyên vệ sinh và bảo quản các bó dây điện của xe.

Xe lên đèn nhưng không vô ga được

Đối với lỗi này thường xuất phát từ những chiếc dây điện ở phanh của xe. Xe điện có kết cấu truyền điện từ ắc quy vào tay ga nhưng khi bạn bóp phanh thì điện truyền vào tay ga sẽ tự ngắt điện và khiến cho xe không thể di chuyển được. Đây là một thói quen thường gặp ở những người đi xe tay ga, và thường gặp nhiều nhất ở các loại xe đạp điện cũ và không an toàn.

Cách khắc phục là nên kiểm tra lại dây ga của xe, đôi khi dây ga đứt cũng là một nguyên nhân khiến cho xe của bạn trở nên “vô dụng” và thay đổi thói quen vừa vặn ga và vừa hãm phanh ở xe đap điện.

Giật ga

Nguyên nhân của sự giật ga đó chính là hư các bộ phận IC điều tốc của xe và ngoài ra do IC không kín và nước vào khi rửa xe cũng chính là nguyên nhân làm chạm điện của bộ IC này. Ắc quy hỏng cũng là một nguyên nhân chính khiến tốc độ của IC bị ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe. Và cách khắc phục duy nhất đó chính là duy trì và thay thế cụm IC mới.