Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Camera của iPhone 6 là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm, đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này. Vì sản phẩm iPhone 6 lần này như mở ra kỉ nguyên mới cho hãng này về lĩnh vực smartphone, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng nổi trội của chiếc camera này.

Cho tôi xin điểm lại một vài vấn đề, ở lần này, Apple vẫn giữ nguyên số chấm của camera iPhone 6 là 8 MP, có lẽ làm thất vọng người sử dụng khi nghe tin này, nhưng nghe thôi chưa phải là dùng qua, ông bà ta có câu, chăm nghe không bằng mắt thấy. Thật sự như vậy, iPhone 6 là một bước nhảy vọt của hãng Apple, thì tại sao Apple lại cho thể sơ sài với nó đến như vậy được, trong khi phần camera là phần vô cùng quan trọng đối với một chiếc smartphone.

Camera của iPhone 6 có độ phân giải 8 MP giữ nguyên từ thời iPhone 4S và khẩu độ f/2.2 giống iPhone 5S và kích thước điểm ảnh là 1,5 micron, nhưng không dừng lại ở đó, Apple đã ngấm ngầm nâng cấp các phần mềm bổ sung bên trong, lần này họ quan điểm: chất lượng hơn số lượng. Vậy Apple đã nâng cấp những gì để cho iPhone 6 trở nên khác với các dòng tiền nhiệm trước, hãy cùng tôi tìm hiểu qua các tính năng đó.

iPhone 6, iPhone 6 Plus lần lượt có kích thước màn hình là 4,7 inch và 5,5 inch, đồng thời độ phẩn giải màn hình cũng lần lượt là 1334×750 pixel và Full-HD. Điều này cho thấy việc chụp ảnh sẽ trở nên dể hơn rất nhiều vì góc chụp rộng và hình ảnh sẽ hiện thị rõ nét hơn, sống động hơn. Không chỉ có màn hình lớn, bộ đôi này còn được Apple dùng chip A8 64-bit làm bộ vi xử lý. Nói đến chip A8 chắc hẳn các bạn mê công nghệ sẽ biết nó có hiệu năng như thế nào. Với con chip này, nó không chỉ hộ trợ tính năng Focus Pixel (khả năng lấy nét liên tục) mà nó còn giúp việc xử lý hình ảnh trở nên nhanh hơn vì nó trong chip a8 có kèm theo chip xử lý hình ảnh. Đồng thời, chip A8 còn giúp cho iPhone 6 giảm lượng tiêu thụ pin rất nhiều, người dùng có thể tha hồ chụp ảnh và quay video.

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Như trên đã có đề cập về tính năng Focus Pixels trên iPhone 6, tính năng này được hiểu nôm na là khả năng tự động lấy nét dựa trên việc nhận dạng theo pha. Với khả năng này, việc lấy nét trở hơn dể dàng vì có độ nhạy hơn nhiều so với việc lấy nét dựa trên sự tương phản. tại thời điểm này đây là dòng điện thoại thứ 2 sở hưu tính năng độc đáo này sau Galaxy S5 của Samsung.

Và một điều cần nói nữa, là trước khi iPhone 6 ra đời, nhiều lời đồn nói rằng iphone 6 có khả năng chụp ảnh ngang ngữa với máy cơ D-SLR. Lời đồn này ấm chỉ về tính năng này, vì nhà sản xuất D-SLR, chỉ mới trang bị tính năng này cho máy của mình.

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm của iPhone được trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học (OIS) khả năng này giúp hạn chế tối đa những chuyện động rung, lắc của tay khi bạn đang thực hiện việc quay phim hay chụp hình. Đồng thời, với tính năng này, khi quay và chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng, nó sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều chất lượng ảnh.

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Những điều cần biết về Camera iPhone 6

Với tất cả những tính nâng nổi bật trên, thì quan điểm không tốt của người dùng về chiếc camera của iPhone 6 đã một phần nào đó biến mất. Và đồng thời, nó cũng giải đáp tất cả thắc mắc của người dùng về chiếc camera này. Đây thực sự là một chiếc camera đáng mơ ước của nhiều người. Còn chần chừ gì nữa khi tại một số cửa hàng đang bán iPhone 6 Plus cũ trả góp với nhiều khuyến mãi lớn dành cho khách hàng, hãy nhanh chân nhé các bạn.