Những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ trẻ bị thiếu canxi

Canxi là một loại dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất và chiều cao của trẻ. Thế nên khi thiếu canxi trẻ sẽ châm lớn, còi xương, thấp bé. Vậy làm thế nào để biết trẻ có thiếu canxi hay không? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thường xuyên đổ mồ hôi vào ban đêm

Khi thiếu canxi, vào ban đêm khi ngủ trẻ sẽ hay đổ rất nhiều mồ hôi, sau khi ngủ dậy mồ hôi sẽ xuất hiện nhiều ở gáy và vùng trán.

2. Khó ngủ, giật mình khóc đêm

Trẻ thường hay khó ngủ, giật mình và quấy khóc vào ban đêm, các bà mẹ thường nghỉ là trẻ đói bụng hoặc khó chịu trong người. Nhưng không cơ thể đang thiếu canxi nên trẻ mới có những biểu hiện như vậy.

3. Tính tình bất thường

Cha mẹ chỉ cần chú ý quan sát tinh ý một chút thì sẽ có gì đó bất thường, khó chịu trong người khi trẻ thiếu canxi, nếu thấy bé thường khó chịu, yên tĩnh và náo loạn một cách kỳ lạ, bồn chồn, không chịu hợp tác thì điều đó chứng tỏ trẻ thiếu canxi. Khi ấy, bố mẹ cần bổ sung thêm lượng canxi cho bé.

4. Thóp não liền muộn

Thóp não là vùng mềm giữa các xương sọ bên trên trán của trẻ sơ sinh. Bình thường thóp sẽ đóng lại khi bé được 12–18 tháng tuổi. Trong trường hợp thóp đóng lại muộn có thể là dấu hiệu trẻ thiếu canxi khiến còi xương, suy dinh dưỡng.

5. Móng tay giòn và yếu

Canxi sẽ quyết định sự phát triển của xương, cũng như độ cứng và móng tay cũng vậy khi được cung cấp đủ canxi thì mới phát triển cứng cáp khỏe mạnh được. Thế nên biểu hiện rõ nhất của việc thiếu canxi là móng tay giòn dễ gãy. Ngoài ra cha mẹ muốn con mình phát triển chiều cao hoàn hảo thì có thể sử dụng thuốc tăng chiều cao gh creation khi trẻ đủ tuổi sử dụng thuốc.