Mẹo tạo góc học tập lý tưởng giúp trẻ chăm chỉ hơn

Để trẻ tập trung và hứng thú trong học tập, tự giác trong việc học tập của mình bạn nên chú ý một chút đến cách bài trí, khéo léo thêm pha những ý tưởng độc đáo để con yêu của bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hứng thú hơn khi ngồi vào bàn học. Dưới đây là một vài mẹo trang trí góc học tập cho bé đơn giản, nhưng mang lại một hiệu ứng rất lớn, chắc chắn bé nhà bạn sẽ thật sự thích thú, say mê với góc học tập nhỏ của mình. 

Mẹo tạo góc học tập lý tưởng giúp trẻ chăm chỉ hơn

Xác định vị trí của góc học tập của trẻ:

Góc học tập của trẻ nên được bố trí ở các không gian yên tĩnh để bé không bị phân tán, có thể tập trung đọc sách và học bài. Do đó, việc bố trí góc học tập của trẻ trong phòng ngủ luôn là lựa chọn tốt nhất bởi nó kín đáo và thuận tiện, giúp bé không bị phân tán bởi tiếng ồn bên ngoài. Ngoài ra còn tạo không gian riêng tư cho bé.

Chọn kích thước và kiểu dáng bàn học phù hợp:

Bạn nên lựa hình dáng và kích thước phù hợp với lứa tuổi của bé nhà mình. Chọn bàn ghế học sinh nên đi kèm với chiều cao của trẻ, có thể tăng giảm chiều cao phù hợp càng tốt, ghế có thể điều chỉnh để trẻ tựa lưng thoải mái. Bạn nên để trẻ tham gia vào việc lựa chọn hình dáng nội thất cho góc học tập trẻ, điều này để trẻ cảm nhận được tầm quan trọng và hứng thú hơn khi ngồi vào bàn học do tự tay mình chọn.

Chú ý đến những sắc màu mát mắt:

Một không gian học tập đơn điệu sẽ không mang đến nhiều cảm hứng cũng như sự tự giác ngồi vào bàn học bài cho trẻ. Trang trí góc học tập cho trẻ bằng những gam màu đủ để giúp các bé cảm thấy việc học không còn quá nặng nề. Màu sắc mang đến sự vui vẻ cũng như kích thích sự sáng tạo cho các bé khi ngồi học bài. Tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả để trẻ có ánh sáng học tập tốt, hoặc bạn có thể chọn màu sơn sáng sủa để góc học tập của con được thông thoáng hơn.

Chú ý đến trang trí:

Góc học tập của bé tuy nhỏ nhắn nhưng bạn vẫn nên chú ý đến việc trang trí giúp con cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn với việc học. Hãy tạo sự độc đáo từ các kệ treo tường, kệ sách, thêm những điểm nhấn màu sắc dịu dàng từ nội thất hay sử dụng giấy dán tường hay decal với màu đơn giản dán ở mặt tường gần bàn học cũng giúp góc nhỏ của bé thêm sinh động.