Mẹo phong thủy giúp tiền tài đổ vào nhà như nước bạn nên biết

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, may mắn, tài lộc và hòa khí tốt. Trong phong thủy, có những cách bày trí hoặc những vật phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn thu hút tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình. Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ phong thủy dưới đây là bạn có thể “dọn đường” rộng mở để đón tài lộc, tiền bạc vào nhà một cách thuận lợi.

Mẹo phong thủy giúp tiền tài đổ vào nhà như nước bạn nên biết

Mang cây xanh vào nhà

Để mang may mắn vào gia đình mình, bạn có thể trồng các loại cây như, cây tài lộc, cây trúc phú quý trong nhà. Mang cây xanh vào nhà, sẽ mang đến sự hi vọng và tinh thần phấn chấn hơn. Đặt một chậu cây về tài lộc ở góc xa bên trái ngôi nhà của mình và đừng quên đặt 3 đồng tiền mới, sáng bóng bên dưới đế chậu. Đây là cách giúp tăng thêm vận may tài chính của bạn trong năm nay. Trồng cây trong một cái chậu màu xanh sẽ giúp mang thêm nhiều hơn tiền bạc đến với bạn. Đặc biệt bạn nên đưa hoa hướng dương và hoa cúc vào nhà, hay đặt bên cạnh bàn làm việc. Đây là hai loại hoa có thể giúp bạn may mắn trong các mối quan hệ của mình.

Tránh thiết kế cửa chính đối diện với bếp

Trong phong thủy, việc bố trí cửa sổ và ban công đối diện nhau, hay cửa chính và cửa bếp đối diện thành một đường thẳng, ở giữa không có vật cản. Bố cục này khiến nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà rồi lập tức tán ra ngoài, ảnh hưởng xấu tới nhân khí và tài khí trong nhà. Gia chủ dễ bị hao tài tốn của, dù có kiếm được tiền bạc nhưng cũng không biết tích lũy rồi trắng tay. Vì vậy hãy có vật cản giữa các ô cửa như treo một bức rèm ở giữa, hay dùng một màn nhựa nội thất đẹp như một vách ngăn để tránh các ô cửa đối diện nhau, cũng có thể đặt một cây xanh ở vị trí này. Như vậy tiền tài gia chủ làm ra tránh thất thoát.

Lựa chọn tranh ảnh phù hợp

Tranh ảnh không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, những bức tranh treo tường cũng có một vai trò phong thủy rất quan trọng nếu bạn muốn có thêm thu nhập, thu hút tài lộc vào nhà. Hai loại tranh mà thường dùng nhất để hút phong thủy là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, và khách hàng, sự nghiệp thăng hoa. Khi treo tranh cần lưu ý chọn đúng hướng phù hợp và thích hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Trong phong thủy nhà ở, luồng khí vượng là tượng trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn giàu có. Do đó, khí vượng phải được di chuyển, lưu thông  khắp ngõ ngách trong nhà để phát triển thịnh vượng. Vì vậy gia chủ hãy dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, tránh để đồ quá bành trướng hoặc quá lộn xộn làm cản trở dòng khí tốt trong nhà. Ngoài ra việc đồ đạc lạc xộn còn tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh bệnh.