Mẹo nới rộng căn hộ chung cư ít ai biết

Ngày nay, với sự khan hiếm đất tại những vị trí trọng yếu trong trung tâm thành phố đã khiến cho nhu cầu sở hữu cũng như mua sắm nhà ở các chung cư ngày càng tăng cao. Nhiều căn hộ chung cư được mở ra với nhiều mức giá, nhiều kích cỡ vô cùng tiện lợi dành cho nhiều người dân có nhu cầu sở hữu một căn hộ đầy tiện nghi. Tuy nhiên, nhà ở chung cư thì diện tích vẫn sẽ là một điều bất di bất dịch nên việc mở rộng, nới rộng căn hộ là điều không thể. Tuy nhiên, với những mẹo trong sửa chữa chung cư, bạn hoàn toàn có thể khiến cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn.

Màu sắc

Màu sắc chính là một trong những yếu tố về thị giác hàng đầu rất được các nhà thiết kế sư ưa chuộng nhằm tạo cảm giác nhìn rộng rãi dành cho những ngôi nhà chung cư. Diện tích nhà chung cư nhỏ nhưng chỉ với vài công đoạn chọn màu sắc và phối chuẩn thì chắc chắn căn nhà sẽ trở nên rộng rãi và hài hòa hơn rất nhiều.

Việc lựa chọn những tone màu có phần thanh nhã, sáng sẽ khiến cho căn phòng trở nên dài hơn. Các màu sắc được ưa chuộng để tạo hiệu ứng đó là các màu sắc như màu kem, màu trắng, màu vàng nhạt, màu be… Tránh sử dụng các màu tối để tránh cho bố cục bị bó buộc làm thu hẹp lại diện tích vốn có của căn nhà.

Mẹo nới rộng căn hộ chung cư ít ai biết

Sàn nhà

Sàn nhà lại là một trong những phần quan trọng có thể quyết định xem căn nhà sẽ trở nên rộng hơn ra hay là thu hẹp lại. Việc sở hữu một sàn nhà có màu sắc sáng được làm từ các loại đá granite kết hợp với tường nhà màu sắc tươi sáng sẽ khiến cho không gian bước đi trở nên rộng hơn rất nhiều. Với các hành lan trải dài thì sử dụng các loại sàn bằng ván gỗ trải dài dọc theo lối đi sẽ khiến căn nhà trở nên trải dài và giúp tạo cảm giác lối đi được mở rộng ra rất nhiều.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh lại là một yếu tố khác giúp cho việc nới rộng không gian sống ngày nay rất tốt và đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư. Việc sản phẩm nhỏ gọn, đa chức năng sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được khoảng không gian rất tốt. Sở hữu những căn bếp âm tường, những chiếc bàn giấu kín, chiếc giường ngủ đa chức năng sẽ là một trong những lựa chọn rất tốt để “hô biến” căn hộ chung cư của bạn trở nên rộng rãi hơn.