Lý giải nguyên nhân muỗi thường xuyên bu lấy bạn

Chắc chắn có những lúc bạn sẽ rất khó chịu là muỗi cứ luôn bám dính, luôn tấn công mình mà người khác thì không sao. Có lúc nào bạn thắc mắc tại sao bạn trở thành mục tiêu lý tưởng của loài muỗi con người khách thì chúng không hướng đến? Dưới đây là những lý do thực sự lũ muỗi “yêu mến” bạn, thường xuyên bu bám bạn hơn những người khác:

Lý giải nguyên nhân muỗi thường xuyên bu lấy bạn

Bạn ra nhiều mồ hôi hơn người khác: Tất nhiên là muỗi không hút mồ hôi trên người bạn rồi, nhưng nếu bạn vừa đổ mồ hôi nhiều thì khi mồ hôi khô, muỗi sẽ đổ xô đến bạn, bu bám lấy bạn. Bởi muỗi có xu hướng đổ về khu vực có nhiều vi khuẩn trên cơ thể chúng ta vì chúng tạo ra mùi. Đôi bàn chân có mùi do đi bộ cả ngày, quần áo làm vườn và cơ thể ướt đẫm mồ hôi đều sẽ trở thành những yếu tố thu hút muỗi.

Bạn thở mạnh: Cũng giống như việc ra mồ hôi, muỗi rất bị thu hút bởi carbon dioxide. Việc bạn phải hít thở liên tục chính là yếu tố cần thiết để thu hút muỗi. CO2 cho lũ muỗi biết chính xác mục tiêu tấn công của chúng, và từ đó tiếp cận để hút máu

Bạn không dùng sản phẩm chống muỗi: Chỉ là người khác sử dụng một số sản phẩm chống muỗi ngoài ra nên muỗi không ghé thăm mà thôi. Một số sản phẩm như kem chống muỗi, tinh dầu bôi ngoài da sẽ tránh muỗi tấn công bạn. Ngoài ra sử dụng các sản phẩm chống muỗi trong nhà như cửa lưới chống muỗi xếp là cách tốt nhất để bạn hạn chế muỗi đốt, muỗi sẽ không còn bu bám bạn ngay cả khi bạn hoạt động trong nhà

Bạn đang thiếu một loại vitamin quyết định: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiamine trong máu của bạn sẽ làm cho muỗi nghĩ rằng bạn đang “có mùi khó chịu” và tránh xa. Thiamine, còn được biết đến là vitamin B1, là loại vitamin mà mọi người đều cần ở mức độ nhất định. Vì vậy hãy nhờ bác sĩ kiểm tra xem bạn có thể bổ sung loại vitamin này được hay không.