Lý do bạn nên đầu tư căn hộ cho thuê

Ngày nay, việc đầu tư vào các kênh như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua vàng hoặc chơi chứng khoán rất kén người đầu tư vào, do mức sinh lợi thấp và chứa đựng nhiều rủi ro. Do đó nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang kinh doanh bất động sản, đặc biệt là hình thức cho thuê căn hộ. Bởi theo nhiều kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản thì đầu tư căn hộ cho thuê sẽ có thu nhập ổn định từ cho thuê, ngân sách đầu tư “mềm”, không mất thời gian quản lý, thanh khoản cao, và ít rủi ro…

Lý do bạn nên đầu tư căn hộ cho thuê

Dân nhập cư tăng nhanh

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là một trong những đô thị lớn của cả nước, nên thu hút nhiều dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở. Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao nên nhiều người dân nhập cư e ngại mua nhà để ở.  Vì vậy, các thành phố lớn là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư. Đâu là lý do đầu tiên để các chủ đầu tư nên đầu tư căn hộ cho thuê.

Nhu cầu tự do của giới trẻ, các cặp vợ chồng

Ngày nay, nhiều bạn trẻ, cợ chồng trẻ rất thích sự tự do, sống độc lập với gia đình nên muốn dọn ra ở riêng, tự lập. Tuy nhiên, khi tách ra gia đình, nhiều bạn chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà giải pháp trước mắt là thuê nhà. Nhóm đối tượng này họ cũng không có yêu cầu quá cao đối với căn hộ, chỉ ưu tiên vấn đề an ninh và vệ sinh tốt. Vì vậy, những chủ đầu tư có vốn đầu tư căn hộ cấp 4 hoặc chung cư giá rẻ sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan khi khai thác nhóm đối tượng này.

Khả năng sinh lời lâu dài

Như chúng ta thấy, lượng khách thuê căn hộ chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập hoặc khách nghỉ dưỡng nên thị trường này rất hấp dẫn cho những năm tới, đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn. Bên cạnh đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Hình thức cho thuê căn hộ sẽ đảm bảo được tài khoản của bạn, và trong vòng 10 năm nữa, sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ đầu tư.