Lời khuyên cho những người mới bước chân vào nghề đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời lớn nên thu hút nhiều người đầu tư vào, nhưng đầu tư vào bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là những người mới bước chân vào nghề. Vậy, là nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường bất động sản nên làm gì để đầu tư đúng đắn và hạn chế rủi ro? Nếu bạn là người mới bước chân vào nghề mua bán bất động sản, thiếu kinh nghiệm thì bạn không thể bỏ qua những lời khuyên sau khi đầu tư vào bất động sản. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi đầu tư đến mức thấp nhất, và giúp bạn đầu tư đúng đắn, sinh lời nhanh như những người gạo cội trong giới bất động sản.

Đầu tư bất động sản nên chọn vị trí tốt

Lời khuyên cho những người mới bước chân vào nghề đầu tư bất động sản

Người mới đầu tư vào bất động sản nên chọn vị trị thuận lợi, trục đường chính, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt

Đối với một bất động sản, giá trị cốt lõi đầu tiên luôn luôn là vị trí. Bất kỳ bạn đầu tư vào loại hình bất động sản nào cũng nên ưu tiên chọn vị trí tốt. Tiêu chí này là yếu tố quyết định đến khả năng thanh khoản, tốc độ sinh lời cũng như các giá trị tăng thêm khác mà bất động sản đó mang lại như dễ cho thuê hay giá trị cho thuê cao.

Nếu bạn là người mới bước chân vào nghề thì bạn nên chọn đầu tư ở những vị trí tốt như  mua bất động sản có vị trí trung tâm, nhắm vào trục đường chính. Đầu tư bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới. Ở những vị trí này có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.

Nên nhớ, với những người mới tập tành đầu tư bất động sản, không nên đầu tư ở những vị trí như đường hẻm, đường ngập nước, hạ tầng kém, dân trí thấp. Ở những vị trí này, các chủ thầu thường dùng chiêu vẽ vời các tiện ích ảo để che khuất điểm yếu đó để bán với giá cao ngất ngưởng. Nếu bạn mua đầu tư bất động sản theo cảm tính, hay nghe theo quảng cáo, số đông thì các bạn sẽ nhanh chóng thất bại, ôm một đống nợ.

Người mới đầu tư bất động sản nên nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Lời khuyên cho những người mới bước chân vào nghề đầu tư bất động sản

Nên nhờ chuyên gia tư vấn khi mới tham gia đầu tư bất động sản

Những người mới đầu tư bất động sản chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu hết các vấn đề pháp lý và không lường trước được mọi việc nên gặp rủi ro là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là những người đầu tư cá nhân một mình. Do đó, nếu mới đầu tư vào bất động sản, thiếu kinh nghiệm, bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn , họ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra xuôn sẻ, thuận lợi. Bạn mới bước chân vào nghề thì bạn không thể thiếu sự dẫn dắt của các chuyên gia sau:

– Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Đó là những người nhiệt tình, nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền. Bạn cũng nên tìm đến những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bất động sản.

– Tư vấn pháp lý từ các luật sư: Nếu bạn không phải là người thông thạo các thủ tục thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

– Một kiến trúc sư, một người có chuyên môn xây dựng: họ sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái… mà người không có chuyên môn không thể biết được. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà.

Học hỏi “bí mật” của những người đầu tư thành công và thất bại

Những người đầu tư bất động sản thành công luôn có những triết lý, quy trình và công thức bí mật của riêng họ. Do đó, khi mới bước chân vào nghề bất động sản bạn nên học hỏi những kinh nghiệm của những người thành công đi trước, và học hỏi nhũng thất bại của những người đi trước để hạn chế rủi ro tương tự cho mình.

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro đến mức thấp nhất.

Người mới đầu tư vào bất động sản phải biết nhiều mẹo thương lượng

Lời khuyên cho những người mới bước chân vào nghề đầu tư bất động sản

Dùng nhiều mẹo thương lượng để bất động sản có giá tốt nhất, sinh lời nhanh

Người mới đầu tư vào bất động sản nếu không có kinh nghiệm để giảm giá bất động sản đó xuống thì bạn nên bỏ túi một vài mẹo thương lượng để có giá tốt nhất.

Cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ” (Hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!…). Không phải họ không muốn thương lượng tốt hơn, mà là vì họ không biết cách thương lượng. Và thương lượng cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.

Người ta thường nói “miệng mồm đỡ tay chân” trong trường hợp này, biết nhiều mẹo thương lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, và có khả năng bạn dễ dàng bán hơn, sinh lời cao hơn.

Khảo sát thực tế những mô hình đầu tư bất động sản

Tâm lý những người mới đầu tư bất động sản thường hành động theo đám đông, nghe theo lời quảng cao, nghe theo các bản vẽ mà không có sự tham quan thực tế nên dễ mắc vào bẫy của nhiều chủ đầu tư ảo.

Do đó, khi đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào, b ạn hãy tham quan những mô hình mà bạn đang định đầu tư và đánh giá nó thực tế. Đầu tư bất động sản cần một khoản tiền lớn chứ không phải mua một bó rau ngoài chợ mà xem qua loa. Bạn cần quan sát thực tế từ lúc còn là dự án cho đến lúc thi công và lúc hoàn thành. Điều này giúp bạn tránh mắc bẫy dàn dựng của những chủ đầu tư ảo như ngày nay.

Người mới đầu tư bất động sản nên thuê nhà rồi cho thuê lại

Lời khuyên cho những người mới bước chân vào nghề đầu tư bất động sản

Thuê nhà rồi cho thuê lại làn hình thức đầu tư an toàn hạn chế rủi ro cho người mới đầu tư bất động sản

Với những người mới đầu tư bất động sản đa số có lượng vốn khiêm tốn, nên đầu tư vào mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại là biện pháp an toàn, ít rủi ro cho người mới bắt đầu đầu tư bất động sản.

Nguyên tắc sinh lời của hoạt động thuê rồi cho thuê lại là nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sửa sang căn nhà đó để tăng giá cho thuê để kiếm lời.

Một số kinh nghiệm để thành công với mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại cho người mới bắt đầu là:

– Chỉ thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho người thuê đầu tiên.

– Tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê nhà. Những khu vực có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

– Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng. Bên cạnh đó, những căn phòng được sửa sang sạch đẹp sẽ có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn.