Làm thế nào để lựa được xe máy cũ chất lượng

Mua một chiếc xe máy cũ cho con cái bạn đi học hay để cho bạn sử dụng trong việc di chuyển trong công việc là một trong những cách giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất tốt. Nhưng mua một chiếc xe máy giá mềm đã khó và mua một chiếc xe máy giá mềm mà còn chất thì còn khó hơn gấp bội. Sau đây chính là những bí quyết để bạn vừa có thể có được một chiếc xe máy cũ chất và còn là bí quyết giúp bạn deal giá thành công.

lam-the-nao-de-lua-duoc-xe-may-cu-chat-luong

Loại xe

Loại xe thì chắc chắn là bạn đã có trong tâm trí là những chiếc xe mình sẽ mua và hãng xe để lựa chọn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về loại xe và hãng xe thông qua những diễn đàn về xe máy để biết chính xác hiệu năng của từng loại xe và hãng nào sẽ bị xuống máy và hãng nào sẽ ít bị xuống hiệu năng hơn để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Kiểm tra bên ngoài

Ngoại hình của một chiếc xe là một trong những thứ bạn nên nhìn đầu tiên. Một chiếc xe cũ còn chất thì chắc chắn xe phải ít chạy, ít sử dụng nên máy móc bên ngoài nhìn còn mới, lớp sơn cũng như mọi thứ ốc đến các chỗ tay cầm thắng nên xem thật kỹ. Nên xem các đường ống của xe có bị trục trặc hoặc có đứt hay đã từng được thay thế hay chưa. Nếu xe tổng quan bên ngoài còn mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền do không cần phải sửa chữa vặt và nếu có hư hỏng thì đây là cơ hội tốt để thương lượng giá. Ngoài ra, chú ý công tơ mét để biết đích xác được chiếc xe đã sử dụng được bao lâu.

Nên kiểm tra các bộ xích của xe, một chiếc xe máy còn mới thì vòng xích sẽ không bị xệ mà rất chắc. Lốp xe phải không bị mòn, lốp còn mới là khi trên vỏ xe còn nhiều đường để giúp bạn xác định được tuổi đời chiếc xe. Ngoài ra cần kiểm xem ống bô có bể, thủng hay không vì như vậy sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu cho người dùng.

Kiểm tra động cơ

Có một điều chắc chắn rằng, những chất liệu bên ngoài của xe hoàn toàn có thể thay thế một cách dễ dàng nhằm đánh lừa người dùng nhẹ dạ hay còn gọi là “gà mờ” nhằm bỏ qua bước thử máy. Đối với một người mua xe chuyên nghiệp thì họ không bao giờ mua bởi con mắt mà họ sẽ mua bởi trải nghiệm của chiếc xe mang lại cho họ. Chẳng thể nào bạn lại đi chọn một chiếc xe tay ga với tiếng ồn, không êm tai khi chạy. Hay một chiếc xe số mỗi lần sang số là động cơ lại kêu lạch cạch và cảm giác không an toàn khi ngồi trên chiếc xe. Chính vì vậy, hay leo lên xe và chạy thử để kiểm tra hiệu suất và hiệu năng còn lại của chiếc xe, một người kỹ tính trong việc kiểm tra máy xe sẽ là một khách hàng thông minh và tỷ lệ mua được xe rẻ sẽ cao hơn.