Làm dồi trường heo hấp gừng ngon vô cùng

Dồi trường hẳn không phải quá xa lạ gì với những bợm nhậu bởi đây là một món nhậu khét tiếng. Những bà vợ nào có thể làm được những món dồi heo, lòng heo ngon thì chắc chắn các đấng mày râu phải chết mê chết mệt. Tuy nhiên, dồi trường nói riêng, lòng heo nói chung không phải là một món ăn ễ làm mà đòi hỏi người nấu món này cần phải có kinh nghiệm trong việc sơ chế và chế biến. Với bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn không còn phiền hà về những bước chuẩn bị cũng như chế biến món ăn một cách ngon và hiệu quả nhất.

Làm dồi trường heo hấp gừng ngon vô cùng

Để có thể làm được món dồi trường ngon thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị dồi trường (300g hoặc nhiều hơn tùy số lượng khẩu phần ăn), gừng, hành lá, ớt sừng, chanh, tỏi, tỏi phi, rượu trắng, gia vị, và một ít rau thơm.

Dồi trường sau khi mua về nên cần rửa sạch nhớt và khử mùi tanh để tránh làm cho món ăn kém ngon miệng. Khi mua dồi nên lựa những miếng dồi ngon, không hư và dùng bột mì, muối chà xát để khử nhầy và mùi hôi và lần. Khi đã rửa xong vài lần thì cho giấm và nước muối pha loãng để làm giảm bớt mùi hôi tanh của bộ lòng. Sau khi đã sơ chế xong dồi trường thì tiếp tục dùng dao cắt gừng, hành lá và ớt theo từng sợi mỏng. Cho tỏi băm nhỏ vào chảo dầu phi để lấy mùi vị cho thơm món ăn.

Cho dồi trường đã được làm sạch và sơ chế kỷ càng vào nồi nước và luộc cho dồi trường chín. Chú ý, nên cho dồi trường vào nồi nước khi nước đang sôi để không làm cho dồi trường bị sôi và khiến cho món dồi trở nên hấp dẫn hơn. Để dồi được trắng nên ngâm lại với một tô nước lạnh và sau đó cho dồi vào vào nồi hấp lại với gừng để cho dồi thấm hút mùi gừng để món ăn thơm ngon hơn. Món ăn dọn ra kèm với rau và một vài miếng hành lá để món ăn thơm hơn.