Khu tưởng niệm Hiroshima ở Nhật Bản –  nơi nguyện cầu hòa bình              

Từ lâu nay, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima ở Nhật Bản là điểm du lịch Nhật Bản khá nổi tiếng, được nhiều du khách tìm đến. Đến đây du khách không chỉ để biết, để được nhắc nhở về về quãng thời gian đau thương mà người dân nơi đây gánh chịu khi quả bom nguyên tử bị ném xuống, mà còn để cùng nguyện cầu cho một thế giới hòa bình, một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Khu tưởng niệm Hiroshima

Khoan đề cập đến tour đi Nhật Bản như thế nào hay bao gồm những điểm đến nào thú vị, mà đôi phút cùng quay ngược lịch sử trở lại Thế chiến thứ II. Thời điểm đó Hiroshima là một trong hai thành phố ở Nhật Bản phải nhận một quả bom nguyên tử do đế quốc Mỹ ném xuống. Khó kể hết được sức công phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân này, nó gần như san bằng Hiroshima, đến tận bây giờ vẫn còn là nỗi ám ảnh của người dân Nhật và cả thế giới.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima được xây dựng từ sự kiện đó, là một phần của công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Điểm đến này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ đến mọi người đến thăm bất kể là đến du lịch Nhật hay vì lý do nào khác. Hằng năm, vào ngày 6 tháng 8 toàn người dân Nhật Bản đều tổ chức lễ tưởng niệm tại nơi này. Đây là mốc thời gian mà chính vào năm 1945 quả bom nguyên tử nổ trên bầu trời Hiroshima làm người Nhật và thế giới phải kinh hoàng. Qủa bom khiến Hiroshima gần như bình địa, chỉ còn sót lại tòa nhà triển lãm thương mại và được bảo tồn đến hiện tại.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima còn có tên gọi khác là Vòm nguyên tử được bảo tồn từng chi tiết. Năm 1996, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima được công nhận là di sản thế giới, đánh dấu sự thất bại của loài người khi phát minh ra vũ khí hạt nhân.

Về du lịch, ngày nay, du khách quốc tế khi đến đất nước xứ hoa anh đào đều tìm đến khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Nơi đây trở thành điểm đến luôn mang lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ trong lòng du khách. Khu tưởng niệm này là một địa điểm du lịch đầy ý nghĩa, một điểm đến để tưởng niệm, để nguyện cầu cho một thế giới hòa bình, một thế giới không có vũ khí hạt nhân, vũ khí chứa đựng sự hủy diệt, tàn phá.