Khám phá vẻ đẹp Thác Bạc khi đến Sapa              

Thác Bạc là điểm tham quan Sapa khá ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp kỳ vỹ và quyến rũ giữa đất trời vùng cao miền Bắc. Ai đã một lần ngắm Thác Bạc, thì hầu như đều chẳng dễ quên một cảnh đẹp làm say mê lòng người, ngay cả những ai không mặn mà lắm với khung cảnh thác nước.

Thác Bạc

Nếu có một hành trình du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm, bạn hãy dành hẳn một khoảng thời gian rộng rãi để thưởng lãm bức tranh Thác Bạc tuyệt vời. Điểm tham quan Sapa này nằm các trung tâm thị trấn hơn 10km, từ xa, bạn đã có thể nghe tiếng thác đổ âm vang trong rừng. Khám phá các vùng cao của đất nước, việc ngắm qua những ngọn thác hùng vỹ là điều hiển nhiên, bởi nó là một phần làm nên khung cảnh đặc trưng, lẫn đặc biệt và độc đáo của cảnh quan vùng cao. Đến Sapa cũng vậy, thật khó hình dung nếu thị trấn sương mù này thiếu mất Thác Bạc. Nhiều người cho rằng, đây là một trong những điểm tham quan Sapa kỳ vỹ nhất, bởi ngoài dòng thác tuôn đổ trắng xóa, hiển hiện giữa rừng cây xanh, những làn bụi nước tung mù từ thác, quyện vào khoảng không, làm cho cả một vùng như chìm trong sương khói mờ ảo tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Qua từng tầng đá, Thác Bạc cần mẫn chảy quanh năm tháng, dòng nước trắng cứ trắng nõn giữa núi rừng xanh thẫm của Tây Bắc. Hơi lạnh cùng sương nước như làm cho cảnh quan này thêm phần kỳ ảo hơn. Bất cứ thời điểm nào trong ngày, là sáng, nắng lên hay hoàng hôn ngập phủ, Thác Bạc đều mang nét đẹp riêng, sống động theo từng cung bậc thời gian, khi dịu dàng trầm lắng, lúc rực rỡ rạng ngời, khi trầm trầm tư lự.

Nếu có cơ hội nào đó đến thăm Sapa, bạn đừng quên ghé thăm Thác Bạc nhé. Điểm tham quan Sapa tuyệt vời này sẽ chẳng làm bạn thất vọng đâu. Sáng sớm sương mù làm không gian nơi đây tĩnh mịch. Trưa nắng lên làm cả không gian sáng bừng tươi tắn. Và khi chiều ngả bóng, bóng mát của rừng xoa dịu từng nhịp đập của thác theo gió reo dịu êm. Từng khoảnh khắc ở đây – nơi không gian Thác Bạc này, đều như từng nốt nhạc trầm bổng trong giai điệu ngọt ngào của bản nhạc tự nhiên thật phong phú, mà bạn chẳng thể quên được.

Nội dung cùng danh mục