Ka Chanh – một thế giới rất khác ở Campuchia

Du lịch Campuchia đã và đang được nhiều du khách yêu mến. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi những ngôi đền Angkor huyền bí hay những cung điện dát vàng mà còn là vùng đất của vẻ đẹp hoang dã. Trong đó vùng đất Ratanakiri được ví như một viên ngọc, nơi đây có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, trong đó ngọn thác Ka Chanh chính là điểm nhấn.

Ka Chanh

Ratanakiri trong các điểm tham quan Campuchia được xem như là điểm đến mới nổi. Đây là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Campuchia, nơi đây mặc dù chưa phải là điểm đến quá nổi tiếng như nhiều điểm đến khác nhưng đang vươn mình chinh phục khách du lịch, đặc biệt là những ai yêu mến du lịch sinh thái. Bằng chứng là vùng đất này có lượng khách du lịch tăng lên hằng năm. Và khi đến Ratanakiri có một điểm đến mà khách du lịch chưa bao giờ bỏ qua đó chính là dòng thác Ka Chanh hùng vĩ.

Thác Ka Chanh bắt nguồn từ dòng suối Kontung nổi tiếng với cảnh quan nên thơ. Ở đây như một thế giới riêng biệt với những cây cối bao quanh, và dòng thác Ka Chanh chính là điểm nhấn đổ từ độ cao 12 mét. Phía dưới chân thác Ka Chanh là một mặt hồ rộng với mặt nước trong xanh, yên ả. Đến đây du khách sẽ được đắm mình vào thiên nhiên còn rất đỗi hoang sơ, hoặc tắm thác thỏa thuê, hoặc ngồi nghỉ dưới bóng cây xanh mát rượi bên dòng thác để ngắm cảnh, thư giãn với những bản nhạc rừng độc đáo.

Ấn tượng nhất với con thác Ka Chanh có lẽ là đoạn đường độc đi xuống 72 bậc thang gỗ rồi đi qua chiếc cầu treo ngang hồ nước. Đoạn đường đi trên cao này thực sự là một thử thác tính gan dạ cho khách du lịch, nhưng với ai bước qua được thì đó là một trải nghiệm không thể nào quên. Đừng quên nhờ người bạn đồng hành ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này, chắc chắn chuyến đi sẽ rất đáng nhớ! Bên cạnh đó khi đến với Ka Chanh du khách có thể lựa chọn thú vui cưỡi voi, một chuyến hành trình đi xuyên rừng, khám phá bức tranh thiên nhiên hoang dã sẽ vô cùng ấn tượng.

Bên cạnh đó, ở thác Ka Chanh còn là thế giới của các loài chim. Nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh đừng quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Ka Chanh được ví như một nàng công chúa ngủ trong rừng đang đợi hoàng tử đến đánh thức. Điểm tham quan Campuchia này vẫn còn rất hoang sơ, với nhiều điều thú vị từ thiên nhiên đợi chờ du khách khám phá. Hãy làm một chuyến hành trình đến Campuchia và khám phá thác Ka Chanh khi có dịp bạn nhé.