Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

Với ưu điểm nhẹ, có độ truyền sáng cao, chịu nhiệt tốt, chống chọi được với mọi thời tiết cho dù mưa đá cũng khó vỡ…do đó hiện nay tấm lợp nhựa được dùng rộng rãi làm mái che lấy sáng thay thế các mái che khác. Các công trình sử dụng tấm lợp nhựa giá rẻ phổ biến hiện nay phải kể đến như: làm mái che giếng trời, làm mái nhà để xe, làm mái che trồng rau, làm mái che bể bơi, vách ngăn cửa…

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

Tấm lợp nhựa làm mái che bể bơi

Khi sử dụng tấm lợp nhựa làm má che, bạn không phải lo tấm chuyển màu thành vàng úa, hay có hiện tượng đọng nước bên trong, và càng yên tâm về độ gãy, vỡ của tấm lợp nhựa.

Tấm lợp nhựa dễ dàng lắp đặt mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Với một số khách hàng khi mua tấm lợp nhựa về tự lắp đặt, thì trước hết nên tham khảo qua bài viết hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa dưới đây, bài viết này sẽ giúp khách hàng lắp đặt tấm lợp nhựa một cách nhanh chóng mà không cần phải tốn tiền thuê thợ về lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa đúng cách

Trước hết bạn phải chú ý là trước khi lắp đặt tấm lợp nhựa, bạn không nên bóc lớp màng nhựa PE bảo vệ mặt tấm lợp trong quá trình lắp đặt, điều này bảo vệ bề mặt tấm lợp nhựa tránh tác động, tránh bị xước trong quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

cố định mặt dưới thanh nẹp chữ H vào khung sắt bằng vít như hình

Bước 1: Bạn cố định mặt dưới thanh nẹp chữ H vào khung sắt bằng vít, lưu ý khi khoan lỗ cần lớn hơn thân vít khoảng 1.5 – 2mm, như vậy sẽ tránh tình trạng co giãn do thời tiết, nhiệt độ … làm ảnh hưởng đến chất lượng của mái lợp.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

Dùng vít có đệm để liên kết tấm lợp nhựa vào thanh xà gỗ của mái

Bước 2: dùng vít có đệm cao su để liên kết tấm lợp nhựa vào thanh xà gồ của mái. Tiếp đó là dùng vít có đệm cao su để cố định tấm lợp nhựa. Việc dùng vít có đệm cao su để cố định nhằm tránh trầy xước tấm lợp nhựa.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

cố định thanh nẹp chữ H và thanh xà gồ bằng vít.

Bước 3: Cố định mặt dưới thanh nẹp chữ H liên kết 2 tấm lợp nhựa vào khung sắt bằng vít. Tiếp theo là cố định thanh nẹp chữ H và thanh xà gồ bằng vít.

Bước 4: Lắp đặt thanh nẹp chữ U bịt hai đầu tấm lợp để tránh việc bụi bẩn,  nấm mốc phát sinh trong quá trình sử dụng, để tấm lợp nhựa luôn bền như mới.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

Sản phẩm hoàn thành sau khi lắp đặt

Bước 5: Ốp thanh nẹp chữ H xuống, kẹp giữa là thanh nẹp chữ U là đã hoàn thành xong sản phẩm.

Những lưu ý khi lắp tấm lợp nhựa lấy sáng

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp nhựa mái che đúng cách

Để sử dụng tấm lợp nhựa luôn bền đẹp và tránh được những rủi ro, cho nên, khi lắp đặt tấm lợp nhựa bạn cần chú ý những điều sau:

– Khi thiết kế mái che tấm lợp nhựa yêu cầu độ nghiên của mái thiểu 90mm/m, như vậy sẽ giúp nước mưa thoát nhanh, tránh nước mưa đọng lại trên mái che.

– Trong quá trình lắp đặt mái nhựa cần tránh bước trực tiếp lên tấm nhựa, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị trầy xước làm giảm tuổi thọ tấm, chưa kể đến việc bạn bước trực tiếp lên dễ gây vỡ tấm lợp nhựa.

– Nên sử dụng đầu nẹp chữ H để liên kết hai tấm lợp nhựa thay vì sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì nếu dùng keo silicon để dán thì tấm lợp nhựa dễ bong ra trong thời gian ngắn.

– Khi lắp đặt tấm lợp nhựa, tránh sử dụng các hóa chất gây ra tác dụng hoặc phản ứng hóa học với Tấm lợp nhựa, như keo 502, các hóa chất màu…vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tấm lợp nhựa và làm xấu tấm.

– Cần vệ sinh tấm lợp nhựa theo định kỳ để tránh tình trạng bụi bẩn, rêu bám vào tấm lợp nhựa che khuất độ chiếu sáng của tấm lợp nhựa.