Gợi ý cách lựa chọn cửa sổ đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn

Cửa sổ được ví như là con mắt của ngôi nhà, là nhân tố rất quan trọng trong việc kết nối con người với môi trường xung quanh. Chức năng chính của cửa sổ là thông gió và lấy sáng. Có nhiều loại cửa sổ, mỗi loại có những đặc tính riêng, phù hợp với từng không gian ngôi nhà riêng. Không phải loại cửa sổ nào cũng phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, lựa chọn cửa phù hợp từng không gian sẽ tránh gây sự lãng phí không đáng có và quan trọng là đảm bảo đúng công năng sử dụng và tăng tính thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà. Dưới đây là một vài gợi ý lựa chọn cửa sổ phù hợp đúng với phong cách không gian nhà bạn hiện tại.

Gợi ý cách lựa chọn cửa sổ đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn

Thị trường hiện nay có nhiều chủng loại cửa dùng cho nhà ở như cửa gỗ, cửa sắt, nhôm, kính, nhựa, cửa lưới chống muỗi cố định cao cấp. Mỗi dạng có tính năng, ưu, khuyết điểm và giá cả khác nhau. Tùy theo không gian nhà và hướng nhà của bạn mà chọn cửa sổ thích hợp.

Đối với cửa gỗ nó có tính cách âm, nhiệt tương đối tốt, an toàn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên đã dùng cửa gỗ là phải dùng loại cửa gỗ tự nhiên mới đẹp và ít mối mọt, nhưng nó rất đắc tiền đấy. Nếu bạn dùng loại cửa gỗ nhân tạo sẽ nhanh bị cong vênh và mối mọt dễ tấn công.

Cửa kính rộng, sang trọng, nối và mở rộng được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt. Vẻ đẹp và công dụng của sản phẩm này cũng sẽ phản ánh sự hiện đại và tiện nghi của một căn nhà. Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà. Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Nhưng cửa kính khá đắt tiền, lại dễ vỡ và độ an toàn thấp.

Cửa nhôm nhẹ, bền, không bị gỉ lại sạch sẽ. Trên thị trường hiện nay có loại cửa nhôm ốp gỗ và cửa nhôm kính. Sản phẩm cửa nhôm gỗ là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là nhôm và gỗ. Trong đó, phần tiếp xúc với môi trường bên ngoài được bọc lớp nhôm để hạn chế sự tác động của thời tiết như: nắng mưa, ăn mòn, gỉ sét… giúp tăng độ bền của sản phẩm; còn lớp gỗ bên trong góp phần tăng cường tính cách nhiệt, nâng cao tính thẩm mỹ, phù hợp với nội thất trong nhà. Tuy nhiên, cửa nhôm gỗ là dòng sản phẩm cao cấp phù hợp với những công trình có ngân sách đầu tư lớn.

Cửa nhựa tuy nhẹ, chống thấm tốt, mẫu mã đa dạng nhưng nó không chịu được nhiệt độ cao, khắc nghiệp, nắng mưa dễ phai màu, dễ trầy xước. Nếu dùng cửa nhựa thì độ bền không được cao và bạn sẽ nhanh chóng thay thế, điều này gây lãng phí cho bạn.

Đối với cửa lưới chống muỗi cố định cao cấp, tuy mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nhưng nó đã được nhiều người ưa chuộng bởi những công năng tuyệt vời của nó cũng như tính thẩm mỹ cao mà cửa lưới mang lại. Hiện nay cửa lưới là lựa chọn hàng để thiết kế, lắp đặt cho cửa sổ. Cửa sổ cố lưới dùng để lấy sáng, tạo sự thông thoáng mát mẻ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa lưới còn chống côn trùng, chống muỗi hiệu quả, ngăn muỗi vào nhà, đặc biệt hiện nay dịch virus zika do muỗi truyền đang hoành hành, lây lan mạnh.