Gạch block loại gạch xây tốt nhất cho các công trình hiện nay

Xu hướng mới trong xây dựng các công trình hiện nay là ứng dụng những vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình nhà ở cao tầng, xưởng, văn phòng…Những những liệu nhẹ sử dụng phổ biến trong các công trình không thể không kể đến gạch Block. Gạch Block đẹp là loại vật liệu nhẹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, vừa bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững.

Gạch Block thay thế các loại vật liệu truyền thống

Gạch block loại gạch xây tốt nhất cho các công trình hiện nay

Hiện nay nhiều gia chủ chọn gạch block xây nhà thay thế các loại gạch truyền thống

Các loại vật liệu truyền thống có các hạn chế về nhiều mặt như: gạch nung phải vắt lên từ đất sét, khi nung tác động đến môi trường và sản phẩm nặng, thi công chậm bởi mang tính thủ công nhiều hơn. Các loại vật liệu hiện đại như gạch ceramic, granite nhân tạo hay đá, gỗ… cũng vậy, đều phải khai thác trong tự nhiên, và khá nặng, tiến độ thi công chậm.

Hiện nay, với sự ra đời của gạch Block, bạn hoàn toàn có thể thay thế, khắc phục được các nhược điểm của các vật liệu truyền thống, và đảm bảo bền và có những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch block là loại vật liệu nhẹ được chế tác từ xi măng, cát và chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng như hình thức tổ o­ng. Do đó sản phẩm nhẹ, cách âm, chịu nhiệt (hệ số dẫn nhiệt thấp hơn gạch nung 2 lần) và dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp, chống thấm… Do đó, gạch Block thích hợp xây nhà cao tầng, cơi nới tầng, vách ngăn, căn hộ trên nền đất yếu.

Gạch Block thời gian thi công nhanh. Xay tường xây bằng gạch nhẹ Block chỉ có 8 viên, xây gạch nung phải tốn 65 viên cộng thêm chi phí cho xi măng, cát (làm mạch hồ)…. Tính chung, nếu xây 100 triệu đồng gạch nung cho công trình thì xây gạch nhẹ Block chỉ mất khoảng 80 triệu đồng.

Gạch Block dùng trang trí nội thất và ngoại thất

Gạch Block có nhiều mẫu mã, do đó ngày nay, nhiều gia chủ sử dụng gạch Block để trang trí không gian nội thất và ngoại thất cho không gian sinh động. Các loại gạch Block dùng để trang trí nội thất và ngoại thất sinh động phải kể đến như: gạch Block bông gió, gạch Block trang trí, gạch Block lát sân vườn vườn, gạch Block cột.

Gạch Block bông gió làm vách ngăn trang trí độc đáo

Gạch block loại gạch xây tốt nhất cho các công trình hiện nay

Gạch Block bông gió làm vách ngăn phòng ngủ thoáng mát, ấn tượng

Gạch Block bông gió mang đến điểm nhấn mới mẻ cho không gian, mang lại không gian thông thoáng, nên đây là loại gạch trang trí đang được nhiều gia chủ ở những ngôi nhà mặt phố với diện tích nhỏ, biệt thự, quán cà phê sử dụng rộng rãi…

Gạch Block bông gió còn có tác dụng làm vách ngăn ấn tượng, tạo nên không gian mở cho ngôi nhà, mang không khí từ bên ngoài vào trong nhà, mang đến không gian thông thoáng thỏa mái với cái ngày hè nóng bức, đây là điều đặc biệt mà các gạch khác không làm được. Vách ngăn bằng gạch block bông gió là một vật liệu chống nóng cực kỳ hiệu quả cho các ngôi nhà thiếu ánh sáng, nhỏ hẹp mà không loại vách ngăn nào làm được.

Gạch Block trang trí từng góc nhà đẹp

Gạch block loại gạch xây tốt nhất cho các công trình hiện nay

gạch bock dùng kệ kê trang trí không gian nhà ấn tượng, sinh động

Những viên gạch block không chỉ được sử dụng trong xây dựng, mà còn có thể áp dụng trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà độc đáo, tiết kiệm chi phí.

Với một chút sáng tạo và óc tưởng tượng, bạn có thể dùng gạch Block để tạo ra các đồ vật trang trí nội thất đẹp, mang lại sự phá cách trong ngôi nhà. Bạn có thể dùng gạch Block trang trí để trang trí các không gian trong nhà mình như:  Có thể dùng gạch Block trang trí tạo ra một chiếc bàn, ghế, kệ, giường đa năng. Hay bạn có thể dùng gạch Block làm kệ giường, làm bộ bàn ghế độc đáo, làm kệ ti vi ấn tượng, làm kệ sách, dùng gạch block làm kệ trang trí, tủ đựng đồ, gạch block dùng là kệ để giày dép, dùng gạch block trang trí bồn hoa.

Gạch Block lát sân vườn ấn tượng

Gạch block loại gạch xây tốt nhất cho các công trình hiện nay

Gạch block lát sân vườn đẹp

Ngày nay gạch block được nhiều gia, chủ chú ý đến để sử dụng lát sân vườn do độ cứng tốt, nhiều gia chủ sử dụng lát sàn xe hơi sân vườn. Sử dụng gạch block lát sân vườn sẽ khiến cho sân vườn của bạn sạch sẽ hơn, mọi việc vệ sinh sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn với nền gạch.

Lựa chọn gạch block lát sân vườn tạo sự tinh tế, sáng tạo, óc thẩm mỹ., độc đáo của gia chủ, bởi nó mang đến cho sân vườn nhà bạn có một diện mạo hoàn hảo và ấn tượng nhất.