Du lịch Thái Lan khám phá ý nghĩa đặc biệt của món chè chuối Kluay Buat Chee

Chè chuối Kluay Buat Chee là món ăn phổ biến không thể không ăn khi đến với đất nước Thái Lan nổi tiếng là xứ sở trái cây nhiệt đới.

Click Here nếu bạn muốn đọc thêm về món Tom Yum Goong Thái Lan.

che-chuoi-kluay-buat-che-thai-lan-300x199
Chè chuối Kluay Buat Chee
Nguyên liệu làm nên món chè chuối Kluay Buat Chee vô cùng đơn giản và chính vì thế mà nó vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối và nó cũng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Bạn biết không, trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy của đất nước Thái Lan thì những sư cô họ sẽ cạo đầu và kì lạ là họ còn cạo cả lông mày, những sư cô này mặc áo cà sa trắng và lẽ dĩ nhiên là sống trong chùa. Người ta liên tưởng hình ảnh món chè chuối Kluay Buat Chee nước cốt dừa với hình ảnh người sư cô và đó chính là ý nghĩa của món chè chuối Kluay Buat Chee.

Link http://dulichthegioi.org/tour-nuoc-ngoai/du-lich-dong-a/du-lich-nhat-ban-hoc-lom-cach-lam-banh-mochi/ sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Mochi Nhật Bản nhé!

Khi làm món chè chuối Kluay Buat Chee này, người làm sẽ thường rang mè trước tiếp đó họ đun 1 ít nước cho sôi lên sau đó từ từ cho nước cốt dừa thơm ngon vào.

Chuối thì người ta cắt miếng rồi cho vào nồi rồi đun sôi lên kế đến thêm đường tùy theo khẩu vị của người ăn chè chuối Kluay Buat Chee. Người nấu cũng hay cho thêm một ít muối nhằm để cân bằng hương vị cho món chè chuối Kluay Buat Chee này.

che-chuoi-kluay-buat-che-thai-lan-1-300x199
Cận cảnh món chè chuối đặc biệt

Không mang một công thức xác định rõ ràng nào mà mỗi người sẽ nấu chè chuối Kluay Buat Chee tùy theo sở thích của họ, chính lẽ đó mà họ đã tạo ra những hương vị rất đặc trưng mà lại vô cùng phong phú trên đất nước Thái Lan

Có lẽ bạn muốn đi ngày 1 tour du lịch từ Hà Nội đến Thái Lan 5 ngày.