Du lịch miền Tây, mua bánh tét lá cẩm làm quà            

Tour du lịch giá rẻ về miền Tây ngày càng được nhiều người quan tâm vì hành trình với giá rẻ nhưng giá trị mang lại không hề rẻ. Hành trình về vùng đất trù phú của Nam Bộ luôn để lại rất nhiều kỷ niệm từ cảnh quan giản dị, cuộc sống mộc mạc đến những món ăn, đặc sản dù đơn giản nhưng cũng thật cầu kỳ, ví như bánh tét lá cẩm là một ví dụ.

bánh tét lá cẩm

bánh tét lá cẩm

Tour giá rẻ không chỉ là những tour ngắn ngày, còn có các tour miền Tây 4 ngày 3 đêm qua các vùng đất như Tiền Giang, Cần Thơ, Hà Tiên, Châu Đốc. Qua những vùng này, du khách ít nhiều sẽ bắt gặp món bánh tét nổi tiếng, trong đó có bánh tét rất nổi tiếng của Cần Thơ là bánh tét lá cẩm. Bánh tét lá cẩm do gia tộc họ Huỳnh sáng tạo gói thành dựa trên bánh tét truyền thống. Bánh tét lá cẩm có đặc trưng ai cũng thấy ngay đó là màu tím cẩm của lớp vỏ nếp dẻo ngon. Để có lớp vỏ nếp bánh tét thơm ngon này, người ta sẽ ngâm nếp với lá cẩm trước khi gói bánh. Lá cẩm không chỉ cho màu đẹp độc đáo, mà còn được cho là tốt cho sức khỏe vì loại lá này trong đông y là một vị thuốc. Nếp ngâm lá cẩm qua nhiều giờ, được xào với nước dừa cho ngấm vị béo rồi mới gói bánh. Phần nhân bánh có đậu xanh, thịt heo nhưng còn có cả trứng muối, khác một chút so với nhân bánh tét thông thường. Sự thêm thắt trứng muối không chỉ làm bánh thêm đẹp hài hòa với lớp vỏ tím cẩm, mà còn cân bằng vị béo ngậy từ nước cốt nước có trong lớp vỏ nếp tím và đậu xanh nhuyễn bùi.

Có dịp thực hiện một tour du lịch miền Tây, qua Cần Thơ chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những đòn bánh tét lá cẩm hấp dẫn. Màu tím cẩm bắt mắt, cùng nhân trứng muối đậu xanh sẽ khiến bạn phải dừng chân mua nếm thử và mua nhiều hơn về làm quà cho chuyến du ngoạn của mình như một món quà đặc biệt gửi đến người thân và bè bạn.