Độc đáo làng nghề rượu vang Đà Lạt

Một trong những địa điểm tham quan tại Đà Lạt được rất nhiều du khách ưa thích chọn làm điểm dừng chân đó chính là làng nghề rượu vang Đà Lạt. Nơi đây luôn khiến du khách xa gần cảm nhận niềm hứng khởi, thông qua những câu chuyện hấp dẫn và thú vị gắn với lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề này.Độc đáo làng nghề rượu vang Đà Lạt

Rất nhiều website đề cập du lịch Đà Lạt, khi nhắc đến Đà Lạt đều thường hay nói về những chi tiết liên quan đến loại rượu vang Đà Lạt nổi tiếng. Rượu Vang Đà Lạt được chế biến từ trái dâu tằm, những trái dâu thơm ngon có màu tím đầy mê hoặc và đặc biệt mọng nước, có nguồn gốc từ nước Pháp xa xôi. Loại dâu này vốn rất phù hợp với thổ nhưỡng và thời tiết ở Đà Lạt nên phát triển khá tốt.

Để có được những chai Rượu vang dâu thơm ngon, yếu tố đầu tiên cần được nhắc đến chính là nguồn dâu tươi phải thật chất lượng, sau đó là quá trình ủ men và chưng cất rượu. Hầu như bất cứ người dân Đà Lạt nàu cũng có thể tự làm được rượu vang dâu, tuy nhiên nơi làm ra những chai rượu vang dâu hảo hạng không đâu khác ngoài làng nghề rượu vang Đà Lạt ở vùng Đa Thiện thuộc phường 8 của thành phố sương mù này.

Nơi đây tập trung những người làm rượu vang dâu lành nghề nhất của thành phố, hầu như họ đều là những người đã nhiều tuổi đời và cả tuổi nghề. Với họ, nguồn nguyên liệu không phải là điều quyết định tất cả về chất lượng của rượu vang dâu, mà chính là cách chưng cất. Mỗi cơ sở sản xuất rượu ở nơi đây đều có cách chưng cất bí truyền của riêng mình. Mặc dù vậy, đến nay khi thương hiệu Vang Đà Lạt đã rạng danh ở nhiều nơi, vẫn còn nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có một thương hiệu duy nhất.

Ngày nay, khi Đà Lạt đã trở thành một điểm đến quá quen thuộc, việc du khách đến Đà Lạt và ghé lại thăm địa điểm tham quan Đà Lạt như làng nghề rượu vang Đà Lạt cũng càng trở nên phổ biến. Đến với nơi đây, du khách sẽ được biết thêm nhiều hơn về thương hiệu Rượu Vang Đà Lạt với nhiều câu chuyện thú vị gắn với nghề như làm cho hương vị vang càng thêm thơm ngon nồng nàn hơn.