Đậm đà hương vị nước mắm Phú Quốc

Đứng đầu danh sách trong ẩm thực đặc sản Phú Quốc là gì nếu không phải là nước mắm? Khi biết bao du khách mỗi lần đến thăm đảo Ngọc đều cố tìm cho bằng được vài chai nước mắm Phú Quốc nguyên chất để làm quà cho người thân ở nhà.Đậm đà hương vị nước mắm Phú Quốc

Hầu hết trong các chuyến du Lịch Phú Quốc, du khách đều sẽ được tham quan các khu nhà thùng nước mắm Phú Quốc và biết thêm nhiều thông tin, kiến thức thú vị về quá trình sản xuất nước mắm ở vùng đảo Ngọc này. Việc được tận mắt chứng kiến, nghe giới thiệu về quá trình sản xuất nước mắm là một trải nghiệm rất thú vị và đáng quý với tất cả mọi người. Bởi những thông tin và kiến thức khách có được trong quá trình này sẽ giúp họ rất nhiều trong viêc lựa chọn loại nước mắm nguyên chất an toàn,  mà vẫn phù hợp với khẩu vị của mình và của gia đình.

Nếu như trước đây hầu hết người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm nước mắm để sử dụng theo yếu tố cảm tình với các loại thương hiệu: người có cảm tình với thành phố biển Nha Trang sẽ lựa chọn nước mắm Nha Trang để đùng, người yêu mến vùng biển Phan Thiết cũng sẽ làm điều tương tự, thì hiện nay người dùng bắt đầu có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề về chất lượng. Chính vì điều này mà nước mắm Phú Quốc bắt đầu trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu với nhiều bà nội trợ, bởi loại nước mắm đặc biệt này có độ đạm cao lên đến gần 40 độ.

Nếu bạn là người đã từng đến tham quan các nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc, bạn sẽ biết được rằng để có được những giọt nước mắm tinh khiết có độ đạm cao như vậy người dân nơi đây đã phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật ủ, bên cạnh đó một phần cũng là nhờ vào nguồn cá tươi ngon của vùng biển nơi này. Chính vùng biển sạch và độ mặn thích hợp đã khiến cho nguồn cá cơm ở Phú Quốc luôn có độ ngon cao hơn ở các vùng biển khác. Bên cạnh đó, sau khi đánh bắt cá xong, người dân nơi đây thường tiến hành ướp muối cá ngay trên tàu, vì thế cho nên cá luôn giữ được độ đạm cao nhất trước khi được đưa vào nhà thùng để ủ mắm.

Tất cả những nét đặc trưng nói trên đã làm nên những giọt nước mắm tinh khiết và thơm ngon, thơm một hương thơm đặc biệt và ngon cũng là một vị ngon khó có thể tìm thấy ở những loại nước mắm khác. Và những điều đó đã khiến cho nước mắm Phú Quốc ghi dấu đặc biệt trong lòng của người dùng, trở thành một trong những đặc sản Phú Quốc vừa giản dị vừa đặc biệt mà không ai không mua về làm quà cho những hành trình thăm Phú Quốc của mình.