Chọn nội thất đẹp cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Với tình trạng “tất đất, tất vàng” như hiện này thì đa số những ngôi nhà, căn hộ chung cư đều được thiết kế với diện tích eo hẹp. Điều này đồng nghĩa với việc không gian riêng, phòng ngủ của bạn cũng theo đó bị bó hẹp hơn. Đối những phòng ngủ nhỏ, việc chọn nội thất như thế nào cho phù hợp để khắc phục tình trạng nhỏ hẹp của phòng ngủ là cả một vấn đề.  Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo những bí quyết chọn nội thất giá rẻ cho phòng ngủ nhỏ đây để có một không gian riêng rộng và thoáng hơn so với diện tích thực.

Chọn nội thất đẹp cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Chọn giường có kích thước vừa phải

Nội thất đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn nội thất phòng ngủ nhỏ đó chính là chiếc giường ngủ. Đây là tâm điểm của mọi phòng ngủ, đây cũng là vật dụng chiếm nhiều diện tích của căn phòng nhất. Hãy chọn một chiếc giường có kích thước vừa phải những vẫn phải đảm bảo sự thoải mái của bạn khi nằm trên đó. Hoặc nếu phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn giường tầng, hay giường thông minh, giường gấp…Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một diện tích đáng kể làm lối giao thông cho căn phòng.

Chọn tủ quần áo âm tường

Với loại tủ quần áo âm tường, bạn có thể ẩn chúng vào bên trong tường của phòng ngủ, chúng không hề tiêu tốn một mét vuông diện tích nào trong không gian nhỏ của bạn. Hiện nay, tủ âm tường được nhiều người ưu chuộng, thay thế những chiếc tủ gỗ, sắt, nhôm… cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

Chọn nội thất đa năng

Chọn nội thất đa năng là giải pháp tối ưu cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Nội thất đa năng là chúng tích hợp nhiều chức năng ngay trên một sản phẩm. Ví dụ như giường đa năng, bạn có thể tận dụng gầm giường làm chỗ để áo quần, sách báo, hay những vật dụng khác. Tương tự như bàn ghế đa năng, tủ đa năng cũng vậy.

Chọn rèm cửa sáng màu

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên chọn những vật trang trí mang tông màu sáng, đặc biệt là rèm cửa, nó sẽ góp phần mở rộng không gian cho căn phòng. Như vậy, căn phòng của bạn sẽ “ăn gian” được một diện tích khá lớn với cách trang trí này.