Camera kép đầu tiên xuất hiện ở Samsung Galaxy S7

Theo thông tin cho biết, Samsung đã chuyển sang công nghệ Dual Pixel – Pixel kép mới  từ công nghệ chụp ảnh lấy nét theo pha PDAF. Và xuất hiện đầu tiên trên Samsung Galaxy S7.

Trong vài năm gần đây, các thương hiệu smartphone lớn đã bắt đầu sử dụng nhiều mô-đun (module) mới ngoài những cảm biến có số megapixel lớn ( trên 12 MP). Không chỉ có mật độ điểm ảnh lớn hơn 56% so với thiết bị tiền nhiệm S6, Samsung Galaxy S7 còn là một trong những smartphone đầu tiên sở hữu camera pixel kép đầu tiên trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một trong các nâng cấp tiên tiến nhất của Samsung.

Samsung Galaxy S7

Sau khi ra mắt đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc công nghệ Dual Pixel khác như thế nào so với PDAL?

Được biết, PDAF là công nghệ lấy nét giúp máy lấy nét một cách nhanh chóng và chính xác và được sử dụng trên camera của Galaxy S6 và S6 Edge.

Ngoài ra, PDAF còn bổ sung thêm 10% tổng số điểm ảnh cùng điốt quang “lấy nét” (Apple gọi công nghệ này là Pixel lấy nét – Focus Pixel) và phân tán chúng trên bề mặt cảm biến. Do đó, các đi-ốt quang trên sẽ cung cấp cho cảm biến khả năng lấy nét nhanh hơn và nhậy sáng hơn.

Samsung Galaxy S7

Còn ở công nghệ Dual Pixel trên camera của Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge đã hoàn toàn cho thấy “bước tiến” lớn khi được bố trí tới hai đi-ốt quang trên mỗi điểm ảnh, thay vì chỉ phân bố thưa thớt 5-10% đi-ốt trên tổng số điểm ảnh để lấy nét. Qua đó cho thấy, điều này đồng nghĩa với việc các đi-ốt quang sẽ xuất hiện 100% trên bề mặt cảm biến. Nhờ công nghệ Dual Pixel mà việc chụp ảnh trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết với tốc độ lấy nét cao cũng như độ chính xác của camera sẽ cao hơn, phù hợp với những người thường xuyên chụp hoặc quay các vật thể chuyển động ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hãng điện thoại Sony cũng vừa giới thiệu công nghệ lấy nét mới trên dòng Xperia X – Predictive Hybrid Autofocus (tự động lấy nét theo dự đoán) tại Triển lãm di động thế giới 2016 mới đây. Cũng như một số dự kiến thì bộ đôi camera của 2 thương hiệu nổi tiếng này sẽ làm mưa làm gió trong thị trường điện thoại thời gian sắp tới. Đây là một trong những điều đáng mong chờ nhất trong năm 2016 đây với những khách hàng yêu thích 2 hãng điện thoại uy tín này. Các bạn có thể trải nghiệm những sản phẩm  Samsung Galaxy S7 giá ưu đãi nhất  tại cửa hàng điện thoại sài gòn của chúng tôi.