Cách biến vỏ chai thủy tinh làm đồ trang trí cực đẹp

Những chiếc chai thủy tinh cũ ngoài việc vứt đi bạn chẳng biết làm thế nào nữa? Bạn đừng lãng phí như thế, với những chiếc chai thủy tinh đẹp, bạn có thể dùng để trang trí nhà cực đẹp. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, sáng tạo là có thể biến chai thủy tinh dùng làm đồ trang trí nhà thêm xinh, duyên dáng đến bất ngờ.

Chai thủy tinh làm lọ hoa duyên dáng

Cách biến vỏ chai thủy tinh làm đồ trang trí cực đẹp

Dùng vỏ chai thủy tinh làm lọ cắm hoa ấn tượng, đẹp mắt

Dùng chai thủy tinh làm bình cắm hoa sẽ khiến không gian quyến rũ, duyên dáng rất nhiều. Có nhiều người còn liên tưởng, dùng chai thủy tinh để làm lọ cắm hoa sẽ khiến căn phòng, không gian làm việc trông quyến rũ, sexy như người phụ nữ. Điều này khiến cho tinh thần thỏa mái hơn.

Hướng dẫn trang trí chai thủy tinh làm lọ cắm hoa

Bạn chuẩn bị từ 2- 3 chai thủy tinh, bạn chỉ cần sơn trắng chiếc chai thủy tinh, để cho chai thủy tinh quyến rũ, bạn hãy kiếm một mảnh vải họa tiết ren màu đen rồi lồng vào phần dưới của chai, như vậy bạn sẽ có một lọ hoa ấn tượng, bắt mắt.

Hoặc nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể  phun một lớp sơn bảng đen phủ kín bên ngoài chai thủy tinh, sau đó vẽ thêm họa tiết hoặc viết những thông điệp hay lên đó tùy thích, như vậy bạn đã có chiếc lọ cắm hoa độc đáo, ấn tượng.

Bạn có thể dùng lọ hoa để cắm lên tường, rất đơn giản: Cắt xéo, cắt tròn…phần cổ chai, bạn sẽ có những lọ hoa theo phong cách khác biệt và độc đáo. Sau đó, bạn chỉ cần vít nó vào tường là đã có thể cắm hoa ấn tượng rồi.

Dùng chai thủy tinh làm bộ đèn chùm sang trọng

Cách biến vỏ chai thủy tinh làm đồ trang trí cực đẹp

Dùng vỏ thủy tinh làm đèn chùm trang trí lung linh

Với những chiếc chai thủy tinh cũ bỏ đi, bạn có thể biến thành những chiếc đèn chùm trang trí lung linh huyền ảo, độc đáo mà sang trọng. Như vậy, dùng chai thủy tinh làm những bộ dèn chùm không chỉ thắp sáng cho ngôi nhà, mà còn trang trí cho không gian nhà bạn thêm lung linh bất ngờ.

Hướng dẫn dùng chai thủy tinh làm đèn trang trí

Bạn chỉ cần mua những bóng đèn nhỏ xíu, rồi luồng bóng đèn vào trong chai, còn phần dây điện luồng qua cổ chai và gắn một móc treo nào đó. Như vậy là bạn đã trang trí đèn cho không gian nhà mình độc đáo rồi đấy.

Hay cách khác là bạn chỉ cần cắt bóng đèn ra, bỏ đi phần dưới. Mua những bóng đèn nhỏ xíu, rồi luồn bóng đèn vào trong chai. Phần dây điện được luồn qua cổ chai và gắn cố định vào một thanh gỗ hay những móc treo tùy bạn. Thế là bạn sẽ có thiết kế bóng đèn chùm độc đáo.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những chai thủy tinh để tạo chiếc đèn ngủ ấn tượng, ấm áp trong phòng ngủ bằng cách: Sử dụng chai rượu bỏ đi làm giá đỡ, tạo thêm một chiếc chụp đèn từ giấy sau đó gắn bóng đèn lên trên là bạn đã có ngay chiếc đèn ngủ xinh xắn.

Dùng chai thủy tinh làm chuông gió đáng yêu

Cách biến vỏ chai thủy tinh làm đồ trang trí cực đẹp

Dùng chai thủy tinh làm chuông gió trang trí đẹp mắt

Bạn có tin không, từ một chiếc chai thủy tinh cũ, bạn có thể tạo thành một chiếc chuông gió đáng yêu. Với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc chuông gió với nhiều màu sắc từ các chai thủy tinh để trang trí trong nhà, phòng ngủ, trên cửa sổ…

Hướng dẫn dùng chai thủy tinh làm chuông gió

Đục một lỗ qua nút gỗ của chai thủy tinh để làm dây treo chuông, buộc vào các dây chuông những thanh inox nhỏ giúp tạo ra tiếng leng keng. Treo thêm phía dưới những vòng tròn được cắt ra từ chai. Để chiếc chuông gió này đáng yêu, xinh xắn bạn có thể vẽ thêm họa tiết hoa lá yêu thích lên vỏ chai.

Để chiếc chuông gió bạn độc đáo, ấn tượng, bạn có thể mua loại đèn dây để gắn vào chai thủy tinh thả lòng xuống, đây cũng là cách thú vị giúp phản chiếu ánh sáng đặc biệt cho chai thủy tinh.

Dùng chai thủy tinh trồng cây cảnh

Cách biến vỏ chai thủy tinh làm đồ trang trí cực đẹp

Dùng chai thủy tinh trồng cây cảnh độc đáo

Trồng cây cảnh trong chai thủy tinh sẽ tạo sự ấn tượng cho không gian nhà, hay nơi làm việc. Đây là cách trồng cây độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể có một chậu cây, vườn cây thủy tinh vô cùng dễ thương. Bạn có thể đặt những chiếc chai trồng cây này trong vườn hoặc treo trên những cây khác để làm sinh động khu vườn nhà bạn.

Hướng dẫn trồng cây cảnh trên chai thủy tinh

Dùng dao cắt kính cắt vòng quanh chai ra làm hai, sau đó, cho đất vào bên trong rồi trồng cây cảnh nhỏ hoặc cây hoa.

Hoặc, bạn cắt dọc phần thân chai, bạn sẽ có tác phẩm trồng cây tựa chiếc thuyền. Vỏ chai thủy tinh kết hợp với dây ống đồng tạo thành giỏ cây treo ở hiên nhà, cửa sổ…