Bún cá An Giang đặc sản miền Tây ăn một lần nhớ mãi

Du lịch An Giang ngoài việc thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, bạn sẽ không thể bỏ qua món bún cá khi ghé chân đến đây. Bún cá Kiêng Giang đã góp phần làm nên đa dạng ẩm thực miền Tây nước nổi. Tuy là món ăn bình dân nhưng khi thưởng thức chắc hẳn bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi hương vị tuyệt vời mà món bún cá này mang lại. Đây là món ăn dân dã mang đậm chất vùng sông nước An Giang mà bạn đã ăn một lần rồi thì sẽ không bao giờ quên.

Bún cá An Giang đặc sản miền Tây ăn một lần nhớ mãi

Không có gì tuyệt vời bằng việc húp xì xà xì xụp tô bún cá nóng hổi sau một ngày tham quan các danh lam thắng cảnh ở An Giang. Với vị béo béo, ngòn ngọt của cá, vị thơm của rau răm, và dòn dòn của rau muống – rau chuối, cùng với vị mằn mặn, cay cay, chua chua của chén muối ớt, tất cả hòa quyện vào nhau làm cho người thưởng thức bay đi hết cả mệt nhọc trong ngày.

Một tô bún cá thơm ngon thường có màu sắc vàng ươm của nghệ, cá lóc đồng, rau nhút bẻ cong hay rau muồn tuốt sợi và rau bắp chuối. Dù là bún cá nhưng khi ăn không hề nghe thấy vị tanh của cá bởi đã được trung hòa bởi mùi dễ chịu của nghệ. Bún cá nấu thì không quá khó, nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo, kỳ công. Nước lèo sẽ được nấu từ nước luộc cá. Nấu sao mà nồi nước lèo phải trong, có vị ngọt của cá và đặc biệt không tanh mùi cá. Với món bún cá đòi hỏi người nấu phải chọn con cá lóc đồng còn tươi sống, thì khi nấu thịt cá mới có thể ngon và ngọt.

Cá sau khi luộc chín, gỡ lấy phần nạt và bỏ đi phần đầu và xương cá. Khi bóc cá đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận vì nếu xương cá còn sót lại thì rất dễ bị hóc xướng cá. Phần nạc cá sẽ được ướp gia vị cùng với bột nghệ (hoặc nghệ tươi tùy theo người nấu) và xào sơ cho thấm gia vị để lấn át mùi tanh của cá.

Tô bún cá dọn ra bắt mắt với màu vàng ươm của cá lóc đồng, bắp chuối cắt mỏng và màu xanh của rau muống và rau răm. Bên cạnh tô bún là cái đầu cá lóc nóng hồi đặc biệt kèm với chén muối ớt và chanh làm cho món bún lại càng thêm hấp dẫn.

Bún cá đơn giản là vậy mộc mạc là vậy nhưng nó đã níu chân biết bao du khách trở lại vùng đất này để thưởng thức nó. Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc.