Bí quyết trang trí cửa sổ hút hồn từ cái nhìn đầu tiên

Cửa sổ vốn được ví như là con mắt của ngôi nhà, cửa sổ mang đến cho căn phòng nguồn ánh sáng tự nhiên và bầu không khí thoáng đãng. Để tạo điểm nhấn ấn tượng cho cửa sổ mang lại sự sang trọng tinh tế trong căn phòng, sau đây là một vài gợi ý cơ bản giúp bạn có thể tạo được một góc cửa sổ đẹp, “hút hồn” người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hy vọng với sự thay đổi nhỏ trong cách trang trí cửa sổ này nó sẽ khơi nguồn cho bạn tới những ý tưởng sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Bí quyết trang trí cửa sổ hút hồn từ cái nhìn đầu tiên

Sơn màu cửa sổ theo một màu khác lạ:

Bạn hãy thử sơn lại khung cửa, hay sơn lại màu cửa sổ nhà bạn xem sao, những khung cửa sổ sắc màu sẽ mang màu sắc cuộc sống mới độc đáo cho căn phòng của bạn đấy. Thay đổi màu sắc mang lại sự mới mẻ, thay đổi tâm trạng của bạn rất nhiều.

Trang trí cửa sổ theo mùa hoặc sự kiện:

Vào mỗi dịp sự kiện đặc biệt như noen,tết, trung thu bạn có thể trang trí cửa sổ nhà bạn theo chủ đề đang diễn ra đó. Bạn không cần quá cầu kì, một vài quả cầu châu treo bên cửa sổ dịp noen, hay một vài lồng đèn, bong bóng bên cửa sổ dịp trung thu cũng giúp bạn sống với chủ đề đó rồi.

Trồng cây xanh bên cửa sổ

Trồng cây xanh cửa sổ là cách thức trang trí khá thông dụng và dễ dàng. Vấn đề là ở sự tưởng tượng và tư duy sáng tạo của bạn sẽ làm nên phong cách và vẻ đẹp của góc xanh trong nhà, trồng cây xanh bên cửa sổ tạo không khí trong lành trong không gian nhỏ của bạn, mang đến cho bạn tâm trạng vui tươi mỗi ngày khi nhìn chúng mong manh bên khung cửa sổ.

Lắp rèm kéo

Đối với những phòng khách lớn, cửa sổ to lớn độc đáo, bạn có thể lắp rèm kéo để làm nổi bật khu vực cửa sổ. Bạn có thể dùng rèm nhựa đẹp, hay rèm vải với nhiều hình họa để phô diễn nét ấn tượng của những khung cửa sổ đẹp. Ngoài ra rèm cửa là một món đồ trang trí nội thất đẹp, tiện lợi, mang đến sự sang trọng, tinh tế cho mỗi căn phòng. Tuy nhiên bạn nên chọn những rèm có tông sáng để làm nổi bật tăng độ sáng không gian trong căn phòng bạn.

Treo tranh, ảnh: 

Các tác phẩm tranh nghệ thuật với hình dạng và kích cỡ vừa phải có thể làm nổi bật, cuốn hút góc phòng bạn. Hay bạn hãy treo ảnh của gia đình, bạn bè thậm chí là có thể đặt chúng trên cửa sổ nếu điều đó làm bạn thật sự thích thú.