Bí quyết để không mua lầm sản phẩm da giả

Ngày nay, trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong lĩnh vực thời trang thì nguyên liệu da đang ngày càng trở nên phổ biến. Các sản phẩm làm từ da đang ngày chiếm ưu thế và có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, chính vì giá trị rất lớn từ da nên đây là một nguyên liệu hoàn toàn có thể làm giả được. Vậy hãy cùng xem những cách nào sẽ khiến bạn dễ dàng phân biệt được loại nguyên liệu này.

Da thật và da giả là gì?

Trước khi làm thế nào để phân biệt được da thật, da giả thì chúng ta nên tìm hiểu thế nào là da thật và da giả là gì.

Da thật

Bí quyết để không mua lầm sản phẩm da giả

Lựa chọn da thật

Da thật được làm từ chính những loài da của động vật để làm nguyên liệu. Da được sử dụng có thể được làm từ da trâu, da bò, da heo, da cừu… Và đặc biệt và mắc hơn cả đó chính là các loại da cá sấu, da đà điểu. Những loại da này sau khi được thu thập, sẽ được mang qua một giai đoạn gọi là thuộc da. Da được qua quá trình này sẽ khó bị mục và khiến da trở nên bóng, bền và đẹp hơn rất nhiều. Các sản phẩm da này còn được cho bên trên một lớp sơn bóng, màu để giúp cho da trở nên đẹp hơn.

Da giả

Da giả là một trong những nguyên liệu được làm da với hình dáng tương tự như da. Các chất liệu da giả này có giá thành khá rẻ. Loại da này được làm từ simili, PU và giúp cho sản phẩm trở nên tương tự những sản phẩm da chính gốc.

Bí quyết để không mua lầm sản phẩm da giả

Chọn lựa gia thật, giả

Với simili – một chất liệu giả da giá rẻ nên vẻ ngoài của sản phẩm này không được đẹp cũng như không có được độ bền như da thật. Còn với da giả được làm từ PU – một chất liệu giả da cao cấp, mềm mại và gần giống như thật nên khả năng nhận ra hàng giả là rất khó. Tuy nhiên, dù chất liệu gì đi chẳng nữa thì vẫn có cách nhận biết thật giả.

Sử dụng 3 giác quan để phân biệt đồ da.

Chỉ với 3 giác quan mà bạn đang sở hữu, hoàn toàn có thể loại ra được đâu là da thật và da giả một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Phân biệt đồ da với xúc giác.

Bí quyết để không mua lầm sản phẩm da giả

phân biệt đồ da bằng xúc giác

Xúc giác là một trong những giác quan giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện đây là giả da hay da thật. Đối với các sản phẩm giả da luôn mang đến cảm giác trơn láng cho làn da. Lớp nhựa này sẽ khiến cho bề mặt làn da trở nên sáng bóng rất khác biệt so với da thật. Ngoài ra, giả da luôn có một bất lợi là bề mặt ngoài luôn có nhiệt độ thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Nếu môi trường ấm nóng thì da giả sẽ ấm, và trời lạnh thì da sẽ lạnh. Và đối với da thật, dù nóng hay lạnh thì rờ vào vẫn cảm giác được độ ấm nhất định.

Thị giác giúp loại bỏ da giả.

Bí quyết để không mua lầm sản phẩm da giả

cách phân biệt da

Khi mang so sánh giữa hai miếng da giả và da thật thì bạn hoàn toàn có thể quan sát dễ dàng. Người dùng hoàn có thể sử dụng thị giác để xem xet bề mặt của làn da và sẽ phát hiện da thật sẽ không có độ bằng phẳng tuyệt đối. Dù là một người gia công ra sao thì vẫn sẽ lưu lại những vết gồ ghề bên trên bề mặt của da. Sản phẩm giả da thường có độ gồ ghề do các lỗ chân lông còn của da thật để lại. Cố gắng nhìn ngang mặt của lớp da sẽ thấy ngay vết sần trong da.

Phân biệt giả da bằng khứu giác

Để phân biệt được gia dả hay da thật thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mũi để thử. Tuy nhiên, thông thường cách thức này chỉ được sử dụng bởi những người làm da thuộc. Bởi họ sẽ sử dụng một mảnh da nhỏ để kiểm nghiệm cho một mẻ hàng da đắt đỏ. Sau khi cắt da, sử dụng lửa đốt, nếu đó là da thú thật thì sẽ có mùi hôi lẫn trong khói khét. Nếu mẻ da là giả hoặc làm bằng nhựa hoặc simili sẽ có mùi khét và chảy nhựa. Nếu bạn thấy mùi hôi hơn là khét thì đó chính là chiếc ví đang chảy nhựa.