Bí quyết chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè hiệu quả

Dưới cái nắng gắt mùa hè ở nhiệt độ 40 độ C, cảm giác ngồi trong xe ô tô như đang ngồi trong “lò luyện kim” gây khó chịu cho người dùng xe hơi. Dưới đây là một vài phương pháp chống nắng, chống nóng cho chiếc ô tô hiệu quả để tránh cho chiếc xe của bạn không trở thành “một cái lò”.

Bí quyết chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè hiệu quả

Phun nước lên kính

Việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái cảm thấy mát hơn phần nào. Ngoài ra, trên đường đi, tài xế nên chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp, như vậy giúp người ngồi không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài.

Phim dán kính cách nhiệt

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều biện pháp chống nóng khác cho xe như phim dán kính cách nhiệt, vè bạc phản quang, bạt phủ ôtô cách nhiệt… Đây là những phụ kiện hữu ích chống nắng nên trang bị cho xe ô tô. Lớp phim có thể cách nhiệt, cản sức nóng mặt trời, cản tia cực tím mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp bảo vệ tốt nội thất không bị bạc màu, tiết kiệm được chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng điều hòa.

Đỗ xe nơi râm mát

Việc đỗ xe tránh ánh nắng trực tiếp thì xe sẽ không bị bạc màu sơn, các chi tiết nhựa không bị nứt vỡ, không bị quá nóng mỗi khi bước lên xe. Do đó, cách tốt nhất mỗi khi dừng đỗ xe là bạn hãy chọn bóng cây râm mát, thoáng khí hoặc dưới mái hiên nhà.

Hạ kính khi cần thiết

Hạ kính ở 2 thời điểm cần thiết nhất là khi dừng đỗ xe và khi xe bắt đầu di chuyển. Khi dừng đỗ xe hãy hạ kính xuống một chút khoảng 1 – 2 cm để không khí trong và ngoài xe được lưu thông, tránh bị hấp nhiệt. Khi xe bắt đầu di chuyển: Hãy hạ hết kính xuống, chạy xe khoảng 1 2 trăm mét cho hơi nóng phả hết ra rồi mới lên kính, bật điều hòa. Như vậy xe sẽ nhanh mát hơn nhiều, không hại cho điều hòa cũng như cho sức khỏe.