Bánh há cảo – đặc sản của người Hoa            

Nếu bình chọn món ăn nổi tiếng nhất trong các món ăn ngon Trung Quốc thì có lẽ cái tên há cảo được nhiều người bình chọn nhất. Món ăn dân dã, giản dị này vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, được bày bán ở mọi ngõ hẻm, và đặc biệt có hương vị rất đậm đà, dễ “gây nghiện” với bất kỳ ai thưởng thức.

Bánh há cảo

Có dịp đi du lịchTrung Quốc, hiểu thêm một chút về ẩm thực, du khách sẽ được biết bánh há cảo bắt nguồn từ tỉnh Triều Châu. Đây là một dạng của bánh bao có lớp vỏ mềm, dai, có màu trắng đục và bên trong được nhân tôm thịt cùng hành lá vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, hiện tại bánh há cảo có thêm loại chay với phần nhân được làm từ các loại nấm băm nhuyễn với hương vị lạ, cũng rất hấp dẫn.

Há cảo là một trong các món ăn ngon Trung Quốc đa dạng phong phú về cách làm, cũng như hương vị. Bánh được chiên hoặc hấp, món ăn độc đáo, ngon miệng nhưng không gây cảm giác ngấy hay nặng bụng. Vì thế mà bánh há cảo được người Trung Quốc thường chọn làm món khai vị trong các bữa ăn gia đình hoặc các tiệc tùng. Bên cạnh đó, há cảo còn là món được họ chọn làm món ăn sáng vừa đủ dưỡng chất, vừa nhẹ nhàng, tiện lơi.

Khi đến Trung Quốc, khách du lịch có thể dễ dàng thưởng thức món bánh đặc sản này ở nhiều nơi. Hầu như ở đâu cũng có bánh há cảo, từ những quán ăn vỉa hè đến những nhà hàng, khách sạn hay khu ẩm thực sang trọng. Đâu đâu cũng đều có hai loại há cảo mặn và chay để du khách lựa chọn.

Trước khi chuẩn bị cho hành trình đến Trung Quốc, du khách có thể thấy món bánh này được giới thiệu rất đầy đủ. Món bánh há cảo như một nét đặc trưng thú vị của nền văn hóa ẩm thực lâu đời của Trung Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn ngon Trung Quốc mà du khách không nên bỏ qua. Và nếu chưa có dịp đến nơi đây thì du khách cũng có thể thưởng thức bánh há cảo ở nhiều quốc gia lân cận, bởi món bánh này đi theo những người Hoa đến nhiều nơi, hương vị vẫn rất tuyệt vời.