6 lưu ý khi thuê kho bãi chứa hàng giá rẻ tránh “tiền mất tật mang”

Việc kinh doanh của bạn đang cần mở rộng kho, và bạn tìm một kho bãi cho thuê với giá tốt nhất và thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, trong thị trường bất động sản như hiện nay, việc thuê được một kho bãi giá rẻ lại ưng ý là một vấn đề khó khăn, không dễ để có được. Người ta thường nói cái gì cũng có cái giá của nó, nếu bạn thuê kho bãi giá rẻ thì phải chấp nhận những vấn đề không ưng ý, thậm chí là tồn tại rủi ro lớn. Sau đây là 6 lưu ý sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giá rẻ.

Xem xét vị trí nơi cho thuê kho bãi giá rẻ

6 lưu ý khi thuê kho bãi chứa hàng giá rẻ tránh "tiền mất tật mang"

Điều kiện quan trọng khi thuê kho bãi giá rẻ là vị trí kho bãi phải cao ráo, tránh ngập nước, vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh

Vị trí thuê là điều kiện quan trọng nhất khi đi tìm kho bãi, nhà xưởng, vì đó là nơi phải thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh, và cũng là nơi trung chuyển hàng hóa của doanh nghiệp đến các đối tác.

Nếu bạn thuê một kho bãi giá rẻ mà quá xa sẽ rất bất tiện trong việc di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, sản phẩm của mình. Đó là chưa kể, bạn phải bỏ một số tiền khá lớn để hàng ngày phải vận chuyển chúng từ nơi này đến nơi khác (  tiền xăng xe, tiền thuê công nhân bốc vác, tiền chi phí vận hàng… và những khoản phí phát sinh khác). Nếu bạn thuê trong thời gian dài, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn chỉ để chi cho các khoản này ngoài tiền thuê kho bãi. Như vậy có phải là rất phí phạm không?

Ngoài ra, bạn đừng thấy vị trí thuê kho bãi thuận lợi giá rẻ mà ham, bạn nên xem vị trí thuê kho bãi chứa hàng của bạn phải có nền cao ráo, không bị ngập, đặc biệt bạn cần lưu ý trong khu vực bạn định thuê có hay xảy ra tình trạng ngập hay không để tránh hàng bị ngập nước, hư hỏng thiêt hại nặng.

Diện tích kho bãi và hình thức thuê cho thuê kho bãi giá rẻ

6 lưu ý khi thuê kho bãi chứa hàng giá rẻ tránh "tiền mất tật mang"

Nên xác định kho hàng sẽ tích trữ để thuê kho bãi có diện tích phù hợp

Khi thuê kho bãi, bạn hãy ước lượng lượng hàng mình dự sẽ tích trữ, quy cách sắp xếp có thể chất cao bao nhiêu lớp, bao nhiêu dãy, bao nhiêu mã hàng. Điều này sẽ tránh được tình trạng hàng ít mà diện tích rộng lớn ( tốn tiền diện tích), hay hàng nhiều mà diện tích nhỏ ( sắp xếp hàng khó khăn).

Bên cạnh đó, dịch vụ cho thuê kho bãi giá rẻ có rất nhiều hình thức lựa chọn để thuê như: thuê theo mét, thuê theo đầu tấn, thuê theo dạng khoán… bạn nên xem hình thức nào thuận lợi và rẻ thì hãy thuê. Đừng nhìn chung rồi đánh nó đó là rẻ rồi vội thuê.

Giá thuê, thời gian thuê và tiền đặc cọc cho thuê kho bãi giá rẻ

Khi đi thuê kho bãi, nên xác định khu vực, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật vất phòng cháy chữa cháy, môi trường… để đưa ra giá thuê phù hợp nhất. Có những kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự, rủi ro hàng hóa,…

Đa số nhiều người đi thuê kho bãi đều mong muốn được sự ổn định dài lâu. Tuy nhiên, bạn nên ký thời hạn thuê là 01 năm, và đặt cọc tiền trong 3 tháng, điều này tránh những rủi ro về sau. Sau khi hết hạn hợp đồng trên, nếu bạn xác định lâu dài, bạn ký nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm để có mức giá thuê phù hợp nhất. Việc này tránh trường hợp tăng giá thuê giữa chừng, rồi xảy ra cự cãi 2 bên, khi đó phần thiệt thuộc về bạn mà thôi.

Cân nhắc dịch vụ cung cấp cho thuê kho bãi giá rẻ

6 lưu ý khi thuê kho bãi chứa hàng giá rẻ tránh "tiền mất tật mang"

sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giá rẻ yêu cầu phải đáp ứng được dịch vụ cung cấp như điện, nước, và xe nâng đỡ hàng hóa

Bạn đừng vội số tiền thuê kho bãi hàng tháng giá rẻ mà vội thuê liền, khi thuê kho bãi, bạn nên cân nhắc các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê có đầy đủ không. Các dịch vụ cung cấp gồm các dịch vụ cơ bản như: Dịch vụ cung cấp điện, dịch vụ nước sinh hoạt, internet, dịch vụ bốc xếp xe nâng- nhân công, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ quản lý hàng hóa. Cho dù kho bãi đó cho thuê giá rẻ mà không đáp ứng được các yêu cầu dịch vụ đó thì bạn nên xem xét lại.

Đảm bảo nơi cho thuê kho bãi giá rẻ hợp pháp 

Cũng giống như bất kỳ một hình thức mua bán – trao đổi nào, dịch vụ cho thuê kho bãi giá rẻ cần có đầy đủ giấy tờ và hợp đồng cho thuê hợp pháp. Ngoài ra, bạn nên xem kho bãi đó có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không, và bao nhiêu năm mới giải tỏa. Kho bãi cho thuê giá rẻ đó có chính chủ hay không?

Trước khi lựa chọn dịch vụ cho thuê kho bãi giá rẻ, bạn cần tìm hiểu về chủ doanh nghiệp cho thuê kho bãi để chắc chắn họ là một nhà đầu tư uy tín, không lừa gạt, không bắt chẹt và không gây rắc rối trong giao dịch. Nên yêu cầu giấy quyền sử dụng đất, hoặc kho bãi để chứng minh.

Hợp đồng cho thuê kho bãi giá rẻ

Hợp đồng cho thuê kho bãi giá rẻ phải dựa trên sự nhất trí của đôi bên, rõ ràng và minh bạch, được luật pháp công nhận. Và trước khi ký hợp đồng bạn hãy đọc thật kỹ các điều khoản ràng buộc, và bạn có quyền sửa đổi các điều khoản đó nếu thấy bất lợi cho mình.

Ngoài ra, trong hợp đồng cho thuê kho bãi giá rẻ phải đề cập rõ thời hạn cho thuê. Trong bản hợp đồng phải ghi rõ thời hạn để tăng giá cho thuê kho bãi, và thông báo trước cho người thuê trước bao nhiêu tháng, thời gian trả.

Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng bạn nên yêu cầu chủ cho thuê phải đảm bảo an ninh, an toàn, ổn định giá trong suốt thời gian thuê.