5 nguyên tắc cần thiết giúp người gầy tăng cân thành công

Để tăng cân thành công bạn cần biết chính xác mình cần làm gì vì thế lập một kế hoạch tăng cân hoàn hảo sẽ vô cùng cân thiết. Vậy cần làm gì để tăng cân nhanh đây? bạn sẽ tìm được câu trả lời từ bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thứ nhất: Nạp vào cơ thể nhiều calories hơn lượng calories tiêu thụ trong ngày

Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tác đặc biệt quan trọng, buộc bạn phải thực hiện bằng được nếu muốn tăng cân nhanh chóng.

Để tính lượng calories bạn tiêu thụ hàng ngày bạn có thể áp dụng công thức sau:

Cân nặng của bạn x 44 = lượng calories tiêu thụ mỗi ngày.

Chẳng hạn: Bạn nặng 60kg thì sẽ là 60x 44 = 2640 calories. Như vậy cách tăng cân thành công là mỗi ngày bạn cần ăn nhiều hơn lượng calories này vào cơ thể. (Lưu ý – dù là công thức tính calories nào đi nữa thì kết quả cũng chính xách cũng tương đối).

Thứ 2: Thay vì ăn 3 bữa chính, bạn cần ăn thêm 5-6 bữa mỗi ngày

Thay vì 3 bữa chính như thường ngày, bạn sẽ thêm vào 2 hoặc 3 bữa phụ để cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lương hơn cho cơ thể. Sau 3 tiếng cơ thể sẽ tiêu thụ hết lượng thức ăn mà bạn đã nạp vào trước đó, vì thế bữa ăn phụ cách bữa ăn chính 3 tiếng sẽ giúp dạ dày của bạn luôn có đủ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể từ đó giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng.

 

Bên cạnh đó, đừng quên cung cấp đủ 1,5-2 lít nước lọc mỗi ngày cho cơ thể.

Thứ 3: Nghỉ ngơi hợp lý

Với người bình thường giấc ngủ đã vô cùng quan trọng, thế nên với những bạn muốn tăng cân thì nó còn quan trọng hơn nữa. Bạn nên tập thói quen ngủ sớm, không thức quá khuya, vì sau 1 ngày làm việc và học tập mệt mỏi cơ thể cân được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng, giấc ngủ ban đêm là để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo mỗi đêm ngủ đủ 8 tiếng và không thức quá 23h.

Thứ 4: Luyện tập thể dục thể thao kết hợp

Điều tốt nhất đó chính là bạn kết hợp luyện tập thêm các bài tập tăng cân vào kế hoạch, ít nhất là tuần 3 buổi. Nên tập những bài tập tăng sức mạnh cơ bắp.

Thứ 5: Kiểm soát cân nặng

Sẽ ra sao nếu bạn vượt số cân cho phé mà không hề hay biết, khi đó bạn sẽ trở nên béo ú chứ không phải thân hình cân đối săn chắc như bạn mong muốn. Vì thế kiểm tra cân nặng mỗi tuần 1 lần là điều cần thiết, nó giúp bạn điều chỉnh là lên kế hoạch tăng cân đúng nhất. Ngoài ra sản phẩm tăng cân tăng cơ superior weight gain sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn trên con đường tăng cân đấy, chúc bạn thành công.